Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนองคาย-สนช.พบปะรับฟังปัญหาประชาชนในพื้นที่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 29 ม.ค. 60 เวลา 17:44:03 น.

จำนวนผู้ชม : 83

หนองคาย-สนช.พบปะรับฟังปัญหาประชาชนในพื้นที่
หนองคาย-สนช.พบปะรับฟังปัญหาประชาชนในพื้นที่หนองคาย-สนช.พบปะรับฟังปัญหาประชาชนในพื้นที่หนองคาย-สนช.พบปะรับฟังปัญหาประชาชนในพื้นที่หนองคาย-สนช.พบปะรับฟังปัญหาประชาชนในพื้นที่

รองประธาน สนช.นำคณะพบปะประชาชนชาวหนองคายรับฟังความคิดเห็น และปัญหาของชาวบ้านในพื้นที่ พบต้องการให้แก้ปัญหาที่ดินทำกิน แหล่งน้ำขาดแคลน 

นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในฐานะประธานโครงการสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)นำคณะ สนช. 23 คน พร้อมผู้เกี่ยวข้องร่วมพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รับฟังปัญหาอุปสรรคข้อร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่โดยมีนายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย และ หัวหน้าส่วนราชการต่างๆ นำประชาชนชาวหนองคาย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก

รองประธาน สนช.กล่าวว่าโครงการนี้เป็นครั้งที่ 24 และเป็นจังหวัดที่ 49 ซึ่งทาง สนช.จะดำเนินการให้ครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศเพื่อเป็นสะพานระหว่างประชาชนกับ คสช.ครม. สนช. สปช.และ กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ รูปแบบจะเป็นการรับฟังความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ ข้อร้องเรียน ปัญหาอุปสรรคต่างๆ หากเห็นว่าเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขในระดับพื้นที่จะให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจารณาแก้ไข แต่หากเป็นปัญหาใหญ่ มีหลายส่วนเกี่ยวข้อง หรือใช้งบประมาณมาก จะนำเข้าสู่การพิจารณาของกระทรวงต่างๆ และนำเสนอคณะรัฐมนตรีต่อไป

สำหรับสิ่งที่ประชาชนชาวหนองคายสะท้อนออกมา มีทั้งหมด 117 เรื่อง ส่วนใหญ่เป็นเรื่องปัญหาที่ดินทำกิน แหล่งน้ำในการทำเกษตรกรรม การแก้ปัญหายาเสพติดในชุมชน รวมถึงข้อเสนอด้านค่าตอบแทนแก่อาสาสมัครประเภทต่างๆ พร้อมกันนี้ยังได้หารือร่วมกับส่วนราชการต่างๆ เกี่ยวกับโครงการพัฒนาศักยภาพการรักษาพยาบาล และควบคุมป้องกันโรคแบบบูรณาการ ซึ่งจังหวัดหนองคาย เสนอให้พิจารณาจัดสรรงบประมาณในการก่อสร้างอาคารผู้ป่วยเพิ่มเติม ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ โครงการเพิ่มประสิทธิภาพด้านความปลอดภัย และพัฒนาระบบสาธารณูปโภค สุขอนามัย และอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว รถโมบายยูนิต โครงการพัฒนาลุ่มน้ำห้วยหลวงตอนล่าง และโครงการพัฒนาด่านพรมแดนหนองคาย.

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS