Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกนนำ นปช.ยันไม่มีเจตนาขอสิทธิพิเศษให้"จตุพร"

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 05 ม.ค. 60 เวลา 11:40:54 น.

จำนวนผู้ชม : 91

แกนนำ นปช.ยันไม่มีเจตนาขอสิทธิพิเศษให้

แกนนำ นปช.ยืนยันไม่มีเจตนาขอสิทธิพิเศษให้ นายจตุพร พรหมพันธุ์ เพียงแต่ขอความชัดเจนเรื่องการดูแลรักษาอาการป่วย ขณะที่อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ยืนยันให้สิทธิผู้ต้องขังเท่ากันทุกคน ส่วนการรักษาเป็นไปตามขั้นตอนของเรือนจำ

แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.นำโดย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เข้าพบนายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เพื่อสอบถามสิทธิการดูแลผู้ต้องขังของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ซึ่งอธิบดียืนยันว่า ดูแลสิทธิเท่าเทียมกันทั้งหมด ทั้งการเข้าเยี่ยม การพบทนาย และหากพบว่ามีอาการเจ็บป่วยจะส่งไปโรงพยาบาลราชทัณฑ์ หากเกินขีดความสามารถของโรงพยาบาลจะส่งไปรักษาพยาบาลภายนอก

ส่วนอาการของนายจตุพร ดีขึ้นตามลำดับ แพทย์ยืนยันว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เหลือเพียงการให้ยาครบตามจำนวนในวันที่ 6 ม.ค.ซึ่งจะเป็นล็อตสุดท้าย มั่นใจว่าได้ดูแลอย่างดีที่สุด โดยทุกสถานพยาบาลในเรือนจำจะมีเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมตลอดเวลา 

ด้านนายณัฐวุฒิ ระบุว่า ไม่ต้องการเรียกร้องอภิสิทธิ์ หรือทำให้นายจตุพร ดูเหมือนเป็นผู้ต้องขังพิเศษ เพียงแต่ห่วงใยในฐานะพี่น้องและประชาชนคนหนึ่ง จึงมาสอบถามจากหน่วยงานราชการที่รับผิดชอบ เบื้องต้นทราบว่าป่วยเป็นกรวยไตอักเสบ และต้องให้ยา แต่ไม่พบอาการอื่นๆ อย่างไรก็ตาม ได้ขอความกรุณากรมราชทัณฑ์ดูแลอย่างใกล้ชิด หากพบอาการกำเริบ หรือ แทรกซ้อน ให้รักษาอย่างทันท่วงที แม้จะขอรับสิทธิให้ไปรักษาตัวภายนอก แต่เมื่อกรมราชทัณฑ์ยืนยันความสามารถก็ขอฝากนายจตุพรไว้กับหน่วยงานและรัฐบาล เพราะในฐานะผู้ต้องขังจะไปเรียกร้องสิทธิอะไรไม่ได้ แต่ขอให้เข้าใจด้วยว่าคดีความที่นายจตุพร ถูกต้องขังนั้น เกิดจากการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่คดียังไม่สิ้นสุด และ นายจตุพรยังเป็นผู้บริสุทธิ์ ดังนั้นจึงขอให้นายจตุพร ได้ใช้สิทธิในฐานะผู้ต้องขัง และในฐานะอดีต ส.ส.ที่ยึดตามหลักประชาธิปไตยมาโดยตลอด พร้อมย้ำว่าไม่มีเจตนาที่จะเผชิญหน้า หรือ สร้างสถานการณ์ทางการเมืองทั้งสิ้น และ ขอขอบคุณคนที่ห่วงใย ซึ่งตนจะประสานกับกรมราชทัณฑ์อย่างใกล้ชิดในช่วงวันหยุดนี้ที่ครบกำหนดให้ยา เพื่อให้พี่น้องประชาชนสบายใจ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS