Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ห่วงพี่น้องชาวใต้-เสียใจกับอุบัติเหตุปีใหม่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 04 ม.ค. 60 เวลา 09:01:14 น.

จำนวนผู้ชม : 89

นายกฯ ห่วงพี่น้องชาวใต้-เสียใจกับอุบัติเหตุปีใหม่

นายกรัฐมนตรี ห่วงใยพี่น้องชาวใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วมหลังฝนกระหน่ำต่อเนื่อง สั่งเจ้าหน้าที่ดูแลช่วยเหลือใกล้ชิด พร้อมแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บช่วงปีใหม่ ขอให้นำบทเรียนอุบัติเหตุมาเตือนสติ ไม่ให้เกิดซ้ำอีก

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงใยพี่น้องชาวใต้หลายจังหวัดที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วม เนื่องจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน โดยกำชับให้กระทรวงมหาดไทยระดมสรรพกำลังร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เฝ้าระวังดูแลพื้นที่อย่างใกล้ชิด และอพยพประชาชนไปอยู่ในที่ปลอดภัย

โดยนายกรัฐมนตรี ฝากให้กำลังใจผู้ประสบภัย และย้ำว่าเจ้าหน้าที่จะช่วยเหลือประชาชนอย่างดีที่สุด โดยเบื้องต้นจะดูแลเรื่องถุงยังชีพ ไม่ให้ประชาชนขาดแคลนสิ่งจำเป็น เช่น อาหารและน้ำ และดูแลความปลอดภัยด้านสุขภาพอนามัย ชีวิตและทรัพย์สิน พร้อมทั้งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดช่วยเหลือเยียวยาโดยใช้งบประมาณที่มีอยู่ของจังหวัด หากไม่เพียงพอสามารถขอเพิ่มเติมจากส่วนกลางได้

พลโท สรรเสริญ กล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรียังแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น โดยขอให้ประชาชนนำบทเรียนของการเกิดอุบัติเหตุมาเตือนสติตนเอง เนื่องจากสาเหตุหลักส่วนใหญ่มาจากตัวผู้ขับขี่เอง เช่น การขับรถเร็ว การดื่มสุรา และอาการหลับใน

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่อุทิศตนทำงานหนักดูแลประชาชนในช่วงวันหยุดยาว อย่างไรก็ตาม ได้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำข้อมูลการเดินทาง และอุบัติเหตุไปพิจารณาทบทวนแนวทางการปฏิบัติ เพื่อปรับแผนป้องกันการเกิดเหตุซ้ำในโอกาสข้างหน้า โดยเฉพาะการสร้างจิตสำนึกที่ถูกต้องแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนก่อนช่วงเทศกาลอย่างน้อย 1 เดือน เพราะต้นเหตุสำคัญอยู่ที่ผู้ขับขี่ แม้ว่าจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดเพียงใดก็ตาม

ทั้งนี้ เรื่องสำคัญที่ควรสร้างความเข้าใจแก่ประชาชน คือ ต้องไม่ขับรถเร็ว พักผ่อนให้เพียงพอ หากอ่อนล้าควรหยุดพัก ไม่แซงในที่คับขัน ไม่ดื่มสุรา ส่วนผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะทั้งรถบัส รถตู้ ต้องไม่ขับรับส่งผู้โดยสารหลายรอบจนเกินไป เพียงเพราะเห็นแก่ค่าโดยสาร แต่อาจไม่คุ้มค่าหากเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงเนื่องจากร่างกายเหนื่อยล้า

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS