Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คสช.เชิญชวน ปชช.ร่วมสวดมนต์ข้ามปีทั่วประเทศ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 31 ธ.ค. 59 เวลา 11:01:07 น.

จำนวนผู้ชม : 155

คสช.เชิญชวน ปชช.ร่วมสวดมนต์ข้ามปีทั่วประเทศ

คสช.เชิญชวนประชาชนกิจกรรมร่วมสวดมนต์ข้ามปีที่จัดขึ้นในจังหวัดต่าง ๆ พร้อมขอความร่วมมืองดจุดพลุในงานเคาท์ดาวน์ ส่วนมาตรการ"ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ"แล้ว 362 คัน

โดยวันนี้(31 ธ.ค.)ยังคงมีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา การจราจรในทุกเส้นทางโดยเฉพาะถนนสายหลัก เช่น ถนนมิตรภาพ,ถนนสายเอเชีย,ถนนเพชรเกษม และถนนพหลโยธิน มีความคับคั่งด้วยปริมาณรถที่มาก ขณะที่เจ้าหน้าที่ทุกส่วนยังคงอำนวยความสะดวกประชาชนอย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่ และในสถานที่สำคัญที่จะมีการจัดกิจกรรมส่งท้ายปีในค่ำคืนนี้ อาทิ สวดมนต์ข้ามปี,กิจกรรมถวายพระพร,กิจกรรมถวายความอาลัย,งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นต้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงขอความร่วมมือผู้จัดงาน และประชาชน งดการจุดพลุ ดอกไม้ไฟ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในขณะนี้

สำหรับสถิติตามมาตรการป้องกันอุบัติเหตุในห้วงเทศกาลปีใหม่ เจ้าหน้าที่ตรวจพบผู้กระทำผิดในลักษณะที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุโดยประมาทด้วยการดื่มแล้วขับ ในวันที่ 30 ธันวาคม 2559 ดังนี้

-รถจักรยานยนต์ พบการกระทำความผิด 4,650 ครั้ง เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องยึดรถจักรยานยนต์ 251 คัน และส่งผู้กระทำผิดดำเนินคดี 3,125 คน

-รถโดยสารสาธารณะ และรถยนต์ส่วนบุคคล พบการกระทำความผิด 2,840 ครั้ง เจ้าหน้าที่ได้ยึดใบขับขี่ 534 คน ยึดรถยนต์ 37 คัน ส่งผู้กระทำความผิดดำเนินคดี 1,988 คน

โดยตลอด 2 วันที่ผ่านมา คือวันที่ 29-30 ธันวาคม 2559 เจ้าหน้าที่ได้ยึดรถที่ฝ่าฝืนมาตรการ"ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ"ไว้แล้ว 362 คัน(แยกเป็นรถจักรยานยนต์ 313 คันและรถยนต์ 49 คัน)ยึดใบขับขี่ 2,060 คน และดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดรถจักรยานยนต์ 4,265 คัน,รถโดยสารสาธารณะและรถยนต์ส่วนบุคล 2,549 คน

สำหรับในส่วนของกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ ที่ได้ร่วมให้บริการประชาชนในวันที่ 30 ธันวาคมนี้ ในจุดบริการประชาชนของหน่วยทหารมีผู้มาใช้บริการจำนวน 4,402 คน มีผู้เข้าเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง,แหล่งท่องเที่ยว และเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ของหน่วยทหารจำนวน 9,475 ราย

ทั้งนี้ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ และรัฐบาล ขอเชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี 2560 ที่ทางจังหวัดต่าง ๆ จัดขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 
และถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พร้อมเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความเป็นสิริมงคลกับทุกคน


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS