Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลแจงแนวทางจัดกิจกรรมฉลองปีใหม่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 25 ธ.ค. 59 เวลา 17:30:33 น.

จำนวนผู้ชม : 260

รัฐบาลแจงแนวทางจัดกิจกรรมฉลองปีใหม่

โฆษกรัฐบาล เผยรัฐบาลเน้น 3 แนวทางในการจัดกิจกรรมฉลองเทศกาลปีใหม่ที่จะถึง เน้นความสามัคคี และเชิดชูสถาบัน ย้ำดำเนินการได้ตามปกติแต่ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ชี้รัฐห่วงใยความปลอดภัย ขอให้ประชาชนปฏิบัติตามกฎหมาย

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงแนวทางการจัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ว่า รัฐบาลเน้นให้ทุกภาคส่วนจัดกิจกรรมใน 3 ลักษณะ คือ กิจกรรมทางศาสนาที่ประชาชนทุกศาสนาสามารถร่วมปฏิบัติได้เพื่อแสดงถึงความรักสามัคคีเป็นหนึ่งเดียว กิจกรรมสาธารณประโยชน์ เช่น ทำความสะอาดสถานที่สาธารณะ บริจาคสิ่งของแก่ผู้ยากไร้ ช่วยเหลือสังคม และ กิจกรรมที่แสดงถึงความจงรักภักดีต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ ถวายพระพรสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

โดยนายกรัฐมนตรี ย้ำว่ารัฐบาลคำนึงถึงการขับเคลื่อนประเทศให้เดินต่อไปข้างหน้าได้อย่างราบรื่น โดยเฉพาะเพื่อให้ภาคธุรกิจสามารถประกอบการกิจการได้โดยสะดวก และประชาชนมีความสุข ดังนั้น การจัดงานเทศกาลปีใหม่ งานประเพณี กิจกรรมสถานบันเทิง งานแสดงดนตรี งานเลี้ยงสังสรรค์ จึงดำเนินการได้ตามปกติ แต่ขอให้ผู้จัดงานพิจารณาถึงบรรยากาศ และความรู้สึกของประชาชนควบคู่ไปด้วย

นอกจากนี้รัฐบาลยังห่วงใยเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาล โดยขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เช่น ระมัดระวังการจุดพลุ หรือดอกไม้เพลิง โดยต้องขออนุญาตจากผู้อำนวยการเขต หรือ นายอำเภอ ซึ่งเป็นไปตามหลักเกณฑ์การอนุญาตตามคำสั่ง คสช. 

ในส่วนของสถานบริการ และธุรกิจโรงแรม กระทรวงมหาดไทย จะจัดชุดปฏิบัติการบูรณาการร่วมทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจตรากวดขันการให้บริการซึ่งต้องเป็นไปตามกฎหมาย เช่น ตรวจสอบใบอนุญาตประกอบกิจการ ใบอนุญาตขายสุรา และกำหนดเวลาเปิด-ปิด ห้ามมิให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เข้าไปใช้บริการ รวมทั้งป้องกันปัญหาการค้ามนุษย์ การลักลอบเล่นการพนัน ยาเสพติด อย่างเคร่งครัด เฉียบขาด และจริงจัง


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS