Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ห่วงคนไทยเที่ยวปีใหม่ แนะเลี่ยงเหตุสู่อันตราย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 23 ธ.ค. 59 เวลา 12:27:26 น.

จำนวนผู้ชม : 107

กรุณารอสักครู่...

ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกรัฐมนตรีแสดงความเป็นห่วงประชาชนในเรื่องของการเดินทางและการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมขอให้ทุกดูแลตัวเองและสังเกตุสิ่งรอบตัว รวมถึงหลีกเลี่ยงเหตุที่อาจนำไปสู่อันตราย

ทั้งนี้ พันเอกหญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังบอกด้วยว่า ขณะนี้รัฐบาลเน้นการรณรงค์สร้างการรับรู้ เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงการดูแลความปลอดภัยของตัวเอง นอกเหนือไปจากการดูแลของภาครัฐตามที่นายกรัฐมนตรีมีข้อห่วงใย และขอให้คอยสังเกตุรอบตัวหากมีเหตุการณ์ที่จะส่งผลให้เกิดอันตรายก็ขอให้หลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธ โดยเฉพาะเรื่องเมาแล้วขับ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง และหากต้องออกเดินทางไปต่างจังหวัดก็ควรให้ผู้ที่มีความพร้อม รู้เส้นทาง และพักผ่อนเพียงพอเป็นผู้ขับรถ  

และล่าสุดในส่วนของกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการให้ทุกจังหวัดดำเนินมาตรการควบคุมดูแลสถานบริการ รวมถึงสถานที่ประกอบธุรกิจโรงแรมในช่วงเวลาดังกล่าวให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ในช่วงใกล้ถึงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2560 โดยให้จัดชุดปฏิบัติการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจตรา กวดขันสถานบริการให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ทั้งในเรื่องใบอนุญาตประกอบกิจการสถานบริการ ใบอนุญาตขายสุรา การกำหนดเวลาเปิดปิดสถานบริการ และเข้มงวดมิให้มีผู้ที่อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ โดยให้เจ้าหน้าที่ยึดถือปฏิบัติตามกฎหมายสถานบริการ และคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่กำหนดมาตรการควบคุมและกำหนดโทษผู้กระทำผิดกฎหมายอย่างเคร่งครัด 

เครือข่ายองค์กรงดเหล้า พร้อมเครือข่ายผู้ได้รับผลกระทบจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ รวมตัวยื่นจดหมายเปิดผนึกให้ พลตำรวจตรีสมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เพื่อเข้มงวด ตรวจจับ กำชับทุกพื้นที่ บังคับใช้กฎหมายห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนรถขณะอยู่บนทาง และห้ามขายเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์บนถนนและไหล่ทาง และขอสนับสนุนมาตรการเมาขับ จับยึดรถ และใบขับขี่ตามนโยบายรัฐบาล 

พร้อมกันนี้ ได้มอบสื่อรณรงค์ปีใหม่ เป็นแผ่นป้ายไวนิล และสติกเกอร์ ให้ตำรวจทางหลวงด้วยการเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS