Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับตา!!กลุ่มต้าน พ.ร.บ.คอมพ์ ถล่มเว็บไซต์รัฐ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 ธ.ค. 59 เวลา 12:16:22 น.

จำนวนผู้ชม : 224

กรุณารอสักครู่...

ความเคลื่อนไหวการคัดค้านร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฉบับใหม่ ของกลุ่มพลเมืองต่อต้านซิงเกิล เกตเวย์ ล่าสุดประกาศเคลื่อนไหวอีกครั้ง วันนี้เวลา 14.00 น. หลังข้อเสนอที่ให้ชะลอการบังคับใช้กฎหมายฉบับนี้ออกไปก่อน แต่ไม่ได้รับความสนใจจากรัฐบาล  

การเคลื่อนไหวครั้งนี้ ประกาศผ่านเฟซบุ๊กของพลเมืองต่อต้านซิงเกิล เกตเวย์ โดยนัดรวมพลแสดงพลังประชาชนที่ต่อต้าน พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ในเวลา 14.00 น. วันนี้ ส่วนเป้าหมายจะเป็นเว็บไซต์ของสถานที่ใดจะประกาศให้ทราบอีกครั้งผ่านเฟซบุ๊ก

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้คาดว่าเป็นประเด็นหนึ่งที่ทำให้นายกรัฐมนตรี ต้องเรียกประชุมร่วม คสช.และ ครม.เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อหารือและวางมาตรการป้องร่วมกัน โดยหลังการประชุมเสร็จสิ้น นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนสั้นๆว่าไม่จำเป็นต้องเพิ่มมาตรการรับมือหรือป้องกันอะไร เพราะมีกฎหมายดูแลอยู่แล้ว 

ส่วนเว็บไซต์ของกระทรวงกลาโหม ที่ก่อนหน้านี้ถูกเครือข่ายพลเมืองต่อต้านซิงเกิล เกตเวย์ เจาะข้อมูลนั้น ล่าสุด พลเอก อุดมเดช สีตบุตร ยืนยันว่าเว็บไซต์ของกระทรวงกลาโหม ยังใช้งานได้ตลอดเพราะมีระบบป้องกัน ซึ่งเตรียมการไว้แล้ว ไม่มีปัญหาอะไร และขณะนี้เว็บไซต์ของกระทรวงยังสามารถใช้การได้อีกทั้งพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้สั่งการให้ดูแลเว็บไซต์และระบบคอมพิวเตอร์ของกระทรวงเรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญรัฐบาลได้ทำความเข้าใจกับกลุ่มดังกล่าว มาตลอดอยู่แล้ว

ด้าน พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านความมั่นคง กล่าวว่า ได้สั่งการให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโลยี หรือ ปอท.ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด พร้อมให้สืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดดำเนินคดี ซึ่งการกระทำของกลุ่มที่เข้าโจมตีเว็บไซต์ของหน่วยงานรัฐ และระบบคอมพิวเตอร์ เข้าข่ายกระทบด้านความมั่นคง ซึ่งขณะนี้หน่วยงานความมั่นคงติดตามอยู่แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดการสืบสวนสอบสวน หรือเผยถึงกลุ่มที่ก่อการได้เพราะเป็นเรื่องของความมั่นคง 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS