Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชุม ครม.ประยุทธ์ 4 แบ่งงาน รมต.ใหม่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 ธ.ค. 59 เวลา 10:46:20 น.

จำนวนผู้ชม : 227

ประชุม ครม.ประยุทธ์ 4 แบ่งงาน รมต.ใหม่
ประชุม ครม.ประยุทธ์ 4 แบ่งงาน รมต.ใหม่ประชุม ครม.ประยุทธ์ 4 แบ่งงาน รมต.ใหม่

ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ หารือแบ่งงานรัฐมนตรีใหม่ 4 คน ในรัฐบาลประยุทธ์ 4 พร้อมเตรียมมอบของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน  โดยธนาคารรัฐ 3 แห่งจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย คืนเงินให้ลูกค้าที่ประวัติชำระหนี้ดี เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย

โดยกระทรวงการคลัง จะขออนุมัติปรับลดดอกเบี้ย หรือ คืนเงินให้ลูกค้าที่มีประวัติการชำระหนี้ดี 48 งวดย้อนหลัง วงเงินกู้ไม่เกิน 1 ล้านบาท โดยได้เงินคืน 1,000 บาททันที ซึ่งมีลูกค้าเข้าข่ายได้รับเงินคืน 3 แสนคน ทันทีที่ ครม.อนุมัติ จะจ่ายเงินคืนในงวดเดือนธันวาคมนี้

ขณะที่ธนาคารออมสิน เสนอคืนดอกเบี้ยให้ร้อยละ 1-3 ซึ่งจะจ่ายได้ในงวดเดือนมกราคม ปี 2560 มีผู้ได้รับประโยชน์ 700,000-800,000 คน วงเงิน 150-160 ล้านบาท ขณะที่ ธกส. จะคืนดอกเบี้ยเงินกู้ให้กับเกษตรกร ลูกค้า ร้อยละ 3-5 ที่มีประวัติชำระหนี้ดี 3 ปีติดต่อกัน จะได้คืนร้อยละ 5 ลูกค้าประวัติดี 2 ปี ได้รับคืนร้อยละ 4 และ ลูกค้าที่ชำระหนี้ได้ตามกำหนดติดต่อ หรือลูกค้าใหม่ ได้รับคืนร้อยละ 3 ซึ่งจะมีลูกค้าได้รับประโยชน์ 3,500,000 คน เริ่มจ่ายเงิน ธ.ค.59-เม.ย.60

ขณะเดียวกัน ต้องจับตากระทรวงคมนาคม เสนอแผนเดินรถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเชื่อมต่อสายสีม่วงให้ ครม.รับทราบ ว่าจะใช้แนวทางใดในการเดินรถ

สำหรับบรรยากาศก่อนการประชุม ครม.ประยุทธ์ 4 นัดแรก หลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งรัฐมนตรีใหม่ 12 คน นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ และ ศาลตายายประจำทำเนียบรัฐบาล พร้อมเปิดเผยว่าขณะนี้ยังไม่รู้ว่าจะได้รับมอบหมายให้ทำงานด้านใด แต่คาดว่าจะหารือกับนายกรัฐมนตรีหลังการประชุม ครม. ส่วนตัวไม่รู้สึกหนักใจที่เคยทำงานเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม แล้วเปลี่ยนมาปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบฯเพราะไม่ว่าอยู่ไหนก็ทำงานได้

ขณะที่นายพิชิต อัคราทิตย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยเบื้องต้นทราบว่าจะได้เข้ามาดูแลเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน ด้านการคมนาคม รถไฟความเร็วสูง ซึ่งวันนี้คาดว่าในที่ประชุมครม.จะพูดคุยในรายละเอียด และแบ่งงานรับผิดชอบอีกครั้ง โดยส่วนตัวรู้สึกเป็นเกียรติ และ ยินดีที่ได้เข้ามาทำหน้าที่ ซึ่งพร้อมจะทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS