Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชุม ครม.ประยุทธ์ 4 แบ่งงาน รมต.ใหม่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 ธ.ค. 59 เวลา 10:46:20 น.

จำนวนผู้ชม : 303

ประชุม ครม.ประยุทธ์ 4 แบ่งงาน รมต.ใหม่
ประชุม ครม.ประยุทธ์ 4 แบ่งงาน รมต.ใหม่ประชุม ครม.ประยุทธ์ 4 แบ่งงาน รมต.ใหม่

ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ หารือแบ่งงานรัฐมนตรีใหม่ 4 คน ในรัฐบาลประยุทธ์ 4 พร้อมเตรียมมอบของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน  โดยธนาคารรัฐ 3 แห่งจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย คืนเงินให้ลูกค้าที่ประวัติชำระหนี้ดี เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย

โดยกระทรวงการคลัง จะขออนุมัติปรับลดดอกเบี้ย หรือ คืนเงินให้ลูกค้าที่มีประวัติการชำระหนี้ดี 48 งวดย้อนหลัง วงเงินกู้ไม่เกิน 1 ล้านบาท โดยได้เงินคืน 1,000 บาททันที ซึ่งมีลูกค้าเข้าข่ายได้รับเงินคืน 3 แสนคน ทันทีที่ ครม.อนุมัติ จะจ่ายเงินคืนในงวดเดือนธันวาคมนี้

ขณะที่ธนาคารออมสิน เสนอคืนดอกเบี้ยให้ร้อยละ 1-3 ซึ่งจะจ่ายได้ในงวดเดือนมกราคม ปี 2560 มีผู้ได้รับประโยชน์ 700,000-800,000 คน วงเงิน 150-160 ล้านบาท ขณะที่ ธกส. จะคืนดอกเบี้ยเงินกู้ให้กับเกษตรกร ลูกค้า ร้อยละ 3-5 ที่มีประวัติชำระหนี้ดี 3 ปีติดต่อกัน จะได้คืนร้อยละ 5 ลูกค้าประวัติดี 2 ปี ได้รับคืนร้อยละ 4 และ ลูกค้าที่ชำระหนี้ได้ตามกำหนดติดต่อ หรือลูกค้าใหม่ ได้รับคืนร้อยละ 3 ซึ่งจะมีลูกค้าได้รับประโยชน์ 3,500,000 คน เริ่มจ่ายเงิน ธ.ค.59-เม.ย.60

ขณะเดียวกัน ต้องจับตากระทรวงคมนาคม เสนอแผนเดินรถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเชื่อมต่อสายสีม่วงให้ ครม.รับทราบ ว่าจะใช้แนวทางใดในการเดินรถ

สำหรับบรรยากาศก่อนการประชุม ครม.ประยุทธ์ 4 นัดแรก หลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งรัฐมนตรีใหม่ 12 คน นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ และ ศาลตายายประจำทำเนียบรัฐบาล พร้อมเปิดเผยว่าขณะนี้ยังไม่รู้ว่าจะได้รับมอบหมายให้ทำงานด้านใด แต่คาดว่าจะหารือกับนายกรัฐมนตรีหลังการประชุม ครม. ส่วนตัวไม่รู้สึกหนักใจที่เคยทำงานเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม แล้วเปลี่ยนมาปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบฯเพราะไม่ว่าอยู่ไหนก็ทำงานได้

ขณะที่นายพิชิต อัคราทิตย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยเบื้องต้นทราบว่าจะได้เข้ามาดูแลเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน ด้านการคมนาคม รถไฟความเร็วสูง ซึ่งวันนี้คาดว่าในที่ประชุมครม.จะพูดคุยในรายละเอียด และแบ่งงานรับผิดชอบอีกครั้ง โดยส่วนตัวรู้สึกเป็นเกียรติ และ ยินดีที่ได้เข้ามาทำหน้าที่ ซึ่งพร้อมจะทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS