Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลนำคนไทยร่วมกิจกรรมรวมพลังแห่งความภักดี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 22 พ.ย. 59 เวลา 11:54:24 น.

จำนวนผู้ชม : 145

กรุณารอสักครู่...

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพลงชาติไทย และเพลงสรรเสริญพระบารมี ดังกึกก้องอีกครั้งจากการจัดกิจกรรม รวมพลังแห่งความภักดี ที่ทุกภาคส่วนรวมใจจัดขึ้นอย่างพร้อมเพรียงทั่วประเทศ เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี ข้าราชการ และ เจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล รวมกว่า 4,000 คน ร้องเพลงชาติ ในเวลา 08.00 น.ก่อนนำถวายสัตย์ปฏิญาณเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขอมุ่งมั่นทำความดีทั้งกาย วาจา ใจ เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ ในพระบรมราชจักรีวงศ์ และร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงปกครองประเทศให้เจริญรุ่งเรือง พสกนิกรอยู่เย็นเป็นสุข มาตลอด 70 ปี ที่ทรงครองราชย์

เช่นเดียวกับหน่วยราชการต่างๆ ผู้บัญชาการทหารบก นำกำลังพลกล่าวคำปฏิญาณตนจะเป็นประชาชนที่ดี เจริญรอยตามรอยเบื้องพระยุคลบาท ปฏิบัติตามศาสตร์ของพระราชาและหลักคำสอน รวมทั้งน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในการดำเนินชีวิต และ จะร่วมกันสืบสานพระราชปณิธานนำพาประเทศให้เกิดความมั่นคง 

ส่วนที่กองทัพเรือ นอกจากมีพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณแสดงความจงรักภักดีต่อหน้า พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช เพื่อถวายความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณแล้ว ยังได้นำ"เรืออังสนา"ซึ่งเป็นเรือที่เคยจัดถวายเป็นเรือพระที่นั่ง นำเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดประตูระบายน้ำคลองลัดโพธิ์ สะพานภูมิพล 1 และ สะพานภูมิพล 2 เมื่อปี 2553 และเป็นเรือไบโอดีเซลลำแรก ตามพระราชดำริสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาจัดแสดงด้วย

ขณะที่กองทัพอากาศ จัดกิจกรรมเพิ่มเติม คือ การทำดีด้วยกาย โดยการบำเพ็ญประโยชน์บริจาคโลหิต 99,900 ซีซี และการทำดีด้วยใจ ด้วยการสวดมนต์เจริญจิตภาวนา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ

ที่โรงพยาบาลศิริราช จัดกิจกรรมนี้เช่นเดียวกัน โดยคณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรของโรงพยาบาล ปฎิญาณตนจะน้อมนำแนวทางตามพระบรมราโชวาท พระราชดำรัส และพระราชดำริ ที่พระราชทานไว้ เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวในการดำเนินชีวิต และ ตั้งมั่นในการปฏิบัติหน้าที่การงาน เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท สืบสานพระราชปณิธาน โดยเฉพาะด้านการแพทย์ และ สาธารณสุข จะร่วมกันดูแลสุขภาพพสกนิกรชาวไทยทั้งแผ่นดิน ให้พ้นจากความทุกข์ทรมาน 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS