Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยิ่งใหญ่ กองทัพเรือร้องเพลง"สรรเสริญพระบารมี"บนเรือหลวงจักรีนฤเบศร

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 18 พ.ย. 59 เวลา 15:50:03 น.

จำนวนผู้ชม : 196

กรุณารอสักครู่...

เปิดเบื้องหลังกองทัพเรือ ขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี บนดาดฟ้าเรือหลวงจักรีนฤเบศร ถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขณะที่ผู้บัญชาการทหารเรือ ทำบุญตักบาตร เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันกองทัพเรือ ครบรอบ 110 ปี ในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้

โดยได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่พระราชวังเดิม ถวายเครื่องราชสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ถวายเครื่องสักการะพระอนุสาวรีย์พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ณ พระอนุสาวรีย์ และร่วมพิธีสงฆ์ จากนั้นได้ร่วมปล่อยพันธุ์ปลาจำนวน 4,000 ตัว

นอกจากนี้ กองทัพเรือได้จัดให้มีการขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี บนดาดฟ้าเรือหลวงจักรีนฤเบศร กลางทะเลอย่างยิ่งใหญ่ด้วยกำลังพลกว่า 4,000 นาย โดยผู้บัญชาการทหารเรือ ร่วมกับข้าราชการ ทหาร ขับร้องเพลง ร่วมกับวงดุริยางค์ราชนาวี เต็มวง โดยมีเรือตรี สันติ ลุนเผ่ ร่วมร้องนำ เพื่อถวายความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

โดยมีเรือรบที่เข้าร่วมกระบวนเรืออีก 3 ลำ ได้แก่ เรือหลวงนเรศวร เรือหลวงตากสิน และเรือหลวงปิ่นเกล้า ที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่ยิงสลุตถวายหลายครั้ง ซึ่งพระองค์ทรงบันทึกภาพไว้ และพระราชทานภาพเรือหลวงปิ่นเกล้า ขณะกำลังทำการยิงสลุตให้แก่กองทัพเรือ สำหรับเรือหลวงจักรีนฤเบศรนั้น พระองค์ได้เสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกอบพิธีเจิมเรือ พร้อมกับทรงเจิมป้ายเรือหลวงนเรศวร และเรือหลวงตากสิน เมื่อปี พ.ศ.2540 

และการทำกิจกรรมครั้งนี้ ใช้เวลาถ่ายทำถึง 7 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่การลำเลียงกำลังพล และยืนท่ามกลางแสงแดด ร่วมกันร้องเพลง และเป็นครั้งแรกของทหารเรือหญิงหลายนาย ที่ได้เดินทางไปกับเรือหลวงเป็นครั้งแรก เพราะกองทัพเรือยังไม่มีการบรรจุกำลังพลที่เป็นผู้หญิงอยู่ประจำการบนเรือ ทั้งนี้ทีมงานที่ผลิต และถ่ายทำเป็นทีมงานของกองทัพเรือ จากกรมกิจการพลเรือนทหารเรือ โดยทั้งหมดถือเป็นภาพประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้น ที่ถูกบันทึกไว้ในราชนาวีตลอดไป

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS