Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ แจงวางแผนให้ชีวิตชาวนาดีขึ้นใน 5 ปี ไม่ใช่อยู่ต่อ 5 ปี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 09 พ.ย. 59 เวลา 16:05:00 น.

จำนวนผู้ชม : 153

นายกฯ แจงวางแผนให้ชีวิตชาวนาดีขึ้นใน 5 ปี ไม่ใช่อยู่ต่อ 5 ปี

นายกรัฐมนตรี ประชุมติดตามงานกระทรวงมหาดไทย กำชับสร้างความเข้าใจประชาชน ให้ความสำคัญวางยุทธศาสตร์กระทรวง 20 ปี ยืนยันจะทำให้คุณภาพชีวิตชาวนาดีขึ้นภายใน 5 ปี ชี้เป็นการวางแนวทางไม่ได้หมายความว่าจะอยู่ทำงานต่ออีก 5 ปี

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.กล่าวภายหลังการประชุมร่วมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้บริหารของกระทรวงว่า เป็นการมาเยี่ยมเยือนการทำงาน และให้กำลังใจบุคลากรของกระทรวงมหาดไทย รวมทั้งขอบคุณในความร่วมมือทำงานอย่างเต็มที่ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2557

ซึ่งในที่ประชุม ได้รับทราบผลการทำงานตามนโยบายของรัฐบาล แนวทางการดำเนินงานในอนาคต ขณะที่ตนเองได้ให้นโยบายเพิ่มเติมในบางเรื่อง โดยเน้นย้ำเรื่องของการปฏิบัติตามนโยบายให้เกิดผล โดยเข้าใจว่าบางครั้งอาจมีเรื่องที่ต้องความเข้าใจกับประชาชนซึ่งไม่คุ้นเคยกับการเปลี่ยนแปลงทำให้บางอย่างต้องใช้เวลา และความอดทนในการปฏิบัติ

นอกจากนี้ ยังต้องรับฟังความต้องการของประชาชนซึ่งถือเป็นการทำงานในลักษณะการสื่อสาร 2 ทาง เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพอย่างแท้จริง โดยรัฐบาลให้ความสำคัญกับการวางแนวทางการพัฒนาในระยะยาวของทุกกระทรวงตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ทั้งนี้สิ่งที่จะทำให้ทุกอย่างเป็นไปตามเป้าหมาย คือทุกฝ่ายต้องมีความเชื่อมั่นซึ่งกันและกันโดยเฉพาะต่อรัฐบาลที่ดำเนินการทุกอย่างอย่างเป็นระบบและเข้าใจในกระบวนการประชาธิปไตย เพื่อให้ประเทศมีเสถียรภาพ ที่สำคัญคือทุกฝ่ายต้องช่วยกันสร้างความเข้าใจกับประชาชนเพื่อร่วมมือกันในการพัฒนาประเทศ

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่ารัฐบาลได้วางแนวทางปรับโครงสร้างด้านต่าง ๆ เพื่อส่งต่อให้กับรัฐบาลชุดต่อไป โดยเชื่อมั่นว่าหากดำเนินการอย่างต่อเนื่องจะทำให้ประเทศพัฒนา เช่น ที่ระบุว่าหากดำเนินการตามแนวทางปรับโครงสร้างการเกษตร จะทำให้คุณภาพชีวิตชาวนาดีขึ้นภายใน 5 ปีนั้น ไม่ได้หมายความว่ารัฐบาลจะทำงานอีก 5 ปี แต่หมายถึงหากดำเนินการตามแนวทางที่วางไว้จะเห็นผลให้ชาวนามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นภายใน 5 ปี 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS