Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ประชุม มท.เร่งนโยบายช่วยเหลือประชาชน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 09 พ.ย. 59 เวลา 10:55:17 น.

จำนวนผู้ชม : 120

นายกฯ ประชุม มท.เร่งนโยบายช่วยเหลือประชาชน

นายกรัฐมนตรี ประชุมติดตามงานกระทรวงมหาดไทย เร่งนโยบายช่วยเหลือประชาชน สร้างรายได้ผ่านชุมชนโอทอป ขณะที่กระทรวงมหาดไทย ขอเพิ่มอำนาจสอบสวนคดีที่ประชาชนร้องเรียนไม่ได้รับความเป็นธรรม

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ตรวจเยี่ยม และประชุมติดตามงานของกระทรวงมหาดไทยกับพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และ ผู้บริหารระดับสูงของกระทรวง รวมถึง กทม.เพื่อติดตามความคืบหน้าการทำงานด้านต่างๆให้เกิดความรวดเร็วขึ้น ทั้งในส่วนการอำนวยความสะดวกในการเดินทางมากราบถวายสักการะ เบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในพระบรมมหาราชวัง

โดยปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้รายงานความคืบหน้าผลการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะการเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานรากชุมชนเข้มแข็ง ในการนำผลผลิตที่เหลือแปรรูปเชื่อมโยงกับโครงการโอทอป เตรียมเพิ่มเป้ารายได้โอทอปจาก 1.2 แสนล้านบาท เป็น 2 แสนล้านบาท ในปี 2562 ด้วยการขยายฐานผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ให้เป็นตัวแทนการค้าระดับจังหวัด และประเทศ รวมถึงจำหน่ายสินค้าบนเครื่องบิน และ พัฒนากระเป๋าสู่แบรนด์เนม 

ขณะเดียวกันจะผลักดันโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจรัฐวิสากิจในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ให้ครอบคลุมทุกครัวเรือน รวทั้งการแก้ปัญหาค้ามนุษย์ ประมงผิดกฎหมาย รวมถึงแก้ปัญหาคนไร้สัญชาติ จนได้รับคำชมเชยจากข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR รวมถึงแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมและภัยพิบัติ พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงอย่างยืนยืน โดยเฉพาะการบริหารจัดการขยะ และผักตบชวา การแก้ไขปัญหาความเดือนร้อนของประชาชนผ่านศูนย์ดำรงธรรม

อย่างไรก็ตาม กระทรวงมหาดไทยขอให้รัฐบาล และนายกรัฐมนตรี ให้อำนาจผู้ว่าราชการจังหวัด และ นายอำเภอ สามารถสอบสวนในคดีอาญาทุกประเภทที่ประชาชนร้องเรียนว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม นอกจากนี้ ขอให้ให้ทบทวนโครงสร้างของราชการส่วนภูมิภาค เพราะปัจจุบันรัฐบาลมอบภารกิจให้กับผู้ว่าราชการจังหวัด ทำหน้าที่เป็นตัวแทนรัฐบาลกลาง แต่ไม่มีอำนาจ ในการบริหารจัดการ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS