Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กอ.รมน.ชี้เหตุป่วนใต้หวังทำลายระบบสาธารณูปโภค

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 03 พ.ย. 59 เวลา 10:48:45 น.

จำนวนผู้ชม : 70

กรุณารอสักครู่...

โฆษก กอ.รมน.ชี้สาเหตุคนร้ายก่อเหตุป่วนหลายจุดในจังหวัดชายแดนใต้ เมื่อคืนวาน หวังทำลายระบบสาธารณูปโภคมากกว่าจ้องเอาชีวิต พร้อมขอประชาชนเชื่อมั่นเจ้าหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัย ยืนยันเร่งแก้ปัญหาความขัดแย้งด้วยการพูดคุยสันติสุข

พ.อ.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน.กล่าวถึงเหตุระเบิดหลายจุดใน 3 จังหวัดภาคใต้ รวมถึง อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลาว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นฝีมือของกลุ่มใด เบื้องต้น สันนิษฐานว่าเป็นการการะทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี จ้องป่วน เพราะมุ่งทำลายระบบสาธารณูปโภค โดยการระเบิดหม้อแปลงไฟฟ้า ตู้เอทีเอ็ม ตู้โทรศัพท์ ซึ่งมีทั้งประชาชนผู้บริสุทธิ์ และเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะรอง ผอ.กอ.รมน.ได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ติดตามดูแลเยียวช่วยเหลือประชาชน แล ะเร่งแก้ไขระบบสาธารณูปโภค โดยเฉพาะไฟฟ้าให้กลับมาใช้ได้ภายในวันนี้ และขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชนมุ่งมั่นจะพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และ จะพยายามแก้ไขความขัดแย้งมาสู่การพูดคุยสันติสุข

ขณะที่พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะหัวหน้า คณะผู้แทนพิเศษรัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือคปต.ส่วนหน้า มองว่า ผู้ก่อเหตุต้องการทำลายความน่าเชื่อถือของรัฐบาล ยืนยันว่าการนำคณะลงพื้นที่ครั้งแรกที่จังหวัดปัตตานีเมื่อวานนี้ เป็นการเข้าไปช่วยขับเคลื่อนการทำงานเรื่องการดูแลความสงบเรียบร้อยและการ แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจในพื้นที่ ตามแนวทางของรัฐบาล ไม่ได้ลงไปเพื่อปราบปราม หรือกวาดล้าง ซึ่งเมื่อมีเหตุเกิดขึ้นคปต.ส่วนหน้า จะต้องวางแผนการดำเนินงานให้รัดกุมมากขึ้น โดยจะบูรณาการการทำงานจากส่วนกลางลงไปยังพื้นที่ พร้อมๆกับ การรับฟังความเห็นของประชาชนและเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ด้วย 


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS