Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ปลดล็อคทีวี-วิทยุ ดูความเหมาะสม ลดตลก

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 พ.ย. 59 เวลา 15:41:10 น.

จำนวนผู้ชม : 140

กรุณารอสักครู่...

นายกรัฐมนตรี เผยรัฐบาลอนุญาตให้สถานีโทรทัศน์ เสนอรายการตามปกติได้แต่ให้ลดความตลก ส่วนสถานบันเทิงต้องดูความเหมาะสมในการจัดงานหรือกิจกรรม พร้อมขอบคุณสื่อให้ความร่วมมือจัดทำรายการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวถึงมาตรการกำกับสถานบันเทิง และ รายการบันเทิงของสถานีโทรทัศน์และวิทยุ ว่าต้องปรับให้สอดคล้องกับสถานการณ์โดยจะทยอยปลดล็อคไปเรื่อย ๆ พร้อมขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ให้ความร่วมมือในการจัดทำรายการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่เด็กรุ่นหลังจะได้เห็นการทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าอยากให้ทุกคนช่วยกันดูแล เพราะยังมีผู้ไม่หวังดีอยู่ และขอให้บอกคนเหล่านี้ว่าคนส่วนใหญ่ และกติกาประชาธิปไตยเป็นแบบนี้ คนส่วนน้อยก็ต้องยอมรับ ขอให้ช่วยกันคิดใหม่ เพราะเวลานี้เป็นโอกาสในการเปลี่ยนแปลงประเทศซึ่งสื่อมวลชนก็เป็นส่วนสำคัญ

ส่วนสถานีโทรทัศน์ สามารถนำเสนอรายการได้ตามปกติ แต่ขอให้ลดความตลก ใช้วาจาสุภาพ ขณะเดียวกันสถานบันเทิงต้องดูความเหมาะสมในการจัดงาน หรือกิจกรรม รวมถึงสถานที่ให้อยู่ในที่รโหฐาน หรือ หากเป็นสถานที่เปิดสาธารณะที่คนเข้าถึงได้ เช่น ชายหาด และ พื้นที่ปิด เช่น บนเกาะ ซึ่งตนมอบหมายให้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี,นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รองนายกรัฐมนตรี และ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นผู้รับผิดชอบ หากมีมาตรการที่ชัดเจนจะแจ้งให้ทราบ แต่ขออย่าทำผิดกฎหมาย การแสดง หรือ การแต่งกายที่ไม่สุภาพ อย่าทำในช่วงนี้

ส่วนกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติของศิลปิน นักแสดง สามารถทำได้ รวมถึงการถ่ายละคร ภาพยนตร์ ไม่ได้ห้าม แต่ขอความร่วมมือไม่เช่นนั้นจะกล่าวหาว่าตกงานเพราะตนอีก เช่นเดียวกับการแสดงลิเก ลำตัด สามารถทำได้แต่ต้องอยู่ในกรอบ ไม่ใช่หยาบคาย หยาบโลน หรือ แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมที่ไม่ดีงาม เชื่อว่าที่ผ่านมาทุกคนคงได้เรียนรู้ว่าจะทำให้สังคมสงบเรียบร้อยได้อย่างไร 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS