Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครม.เตรียมอนุมัติวงเงินช่วยชาวนา

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 พ.ย. 59 เวลา 10:49:23 น.

จำนวนผู้ชม : 212

ครม.เตรียมอนุมัติวงเงินช่วยชาวนา

ที่ประชุม ครม.วันนี้ เตรียมอนุมัติวงเงินค่าเก็บเกี่ยว และปรับปรุงคุณภาพข้าว พร้อมหารือการนำเสนอรายการของสื่อ และธุรกิจบันเทิงหลังครบ 30 วันแห่งการสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

การประชุมคณะรัฐมนตรีซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน มีวาระที่น่าสนใจ คือ การขอความเห็นชอบโครงการสินเชื่อเพื่อชะลอการขายข้าวเปลือกนาปี 2559/60 ตามมติของที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว หรือ นบข.รวมถึงวงเงินค่าเก็บเกี่ยว และปรับปรุงคุณภาพข้าว จำนวน 8,600 ล้านบาท ให้ชาวนาไร่ละ 500 บาท ไม่เกิน 10 ไร่ คิดเป็น 1,295 บาทต่อตัน รวมถึง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะขออนุมัติเพิ่มพื้นที่ในโครงการเปลี่ยนการเพาะปลูกข้าวอีก 3.2 แสนไร่ เพื่อปรับโครงสร้าง ลดจำนวนการปลูกข้าวทั้งระบบ

-กระทรวงคมนาคม เสนอขออนุมัติก่อสร้างรถไฟทางคู่ 3 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางนครปฐม-หัวหิน ระยะทาง 165 กม.มูลค่าโครงการ 20,036 ล้านบาท,เส้นทางลพบุรี-ปากน้ำโพ ระยะทาง 148 กม.มูลค่าโครงการ 24,840 ล้านบาท และ เส้นทางหัวหิน-ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทาง 90 กม.มูลค่าโครงการ 10,301 ล้านบาท

-กระทรวงการคลัง เสนอมาตรการแพ็คเกจรองรับสังคมผู้สูงอายุ ประกอบด้วย ร่างพระราชบัญญัติคณะกรรมการนโยบายบำเหน็จบำนาญแห่งชาติ ร่างพระราชบัญญัติกองทุนบำเหน็จบำนาญแห่งชาติ และ ร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากรว่าด้วยการยกเว้นเว้นรัษฎากร สาระสำคัญ คือ จะบังคับผู้ประกอบการทุกรายที่มีลูกจ้างตั้งแต่ 100 คนขึ้นไป ต้องจ่ายเงินสมทบเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพแบบขั้นบันได โดยจะให้นายจ้าง และลูกจ้างจ่ายเงินเข้ากองทุนฝ่ายละ 3%ในช่วง 3 ปีแรก และ จะเพิ่มเป็นฝ่ายละ 5%และ 7%ในช่วงเวลาต่อไป 

ขณะเดียวกัน พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี จะหารือข้อสรุปแนวทางการจัดกิจกรรม การแสดง การประกอบธุรกิจบันเทิง รวมถึง รายการวิทยุ โทรทัศน์ หลังครบ 30 วัน แห่งการสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งคาดว่าจะให้ดำเนินการได้ตามปกติ แต่อาจต้องมีการสอดแทรกเนื้อหา หรือดูความเหมาะสมของละคร และรายการต่างๆ และต้องขออนุญาตก่อนจัดงานบันเทิง โดยจะมีการแถลงอย่างเป็นทางการหลังการประชุม

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS