Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศตส.เร่งตั้งเต็นท์จุดพักคอยรองรับสภาพอากาศ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 30 ต.ค. 59 เวลา 14:18:07 น.

จำนวนผู้ชม : 86

ศตส.เร่งตั้งเต็นท์จุดพักคอยรองรับสภาพอากาศ

ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ ประชุมปรับแผนรองรับประชาชนที่เดินทางมาถวายความอาลัยฯ ยืนยันไม่ใช้ระบบบัตรคิว พร้อมเร่งประสานติดตั้งเต็นท์นจุดพักคอยเพิ่มรองรับสภาพอากาศ พร้อมขอให้จิตอาสาที่มาแจกของประสานกับ กทม.ก่อน

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจําสํานักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์(ศตส.)ระบุว่าที่ประชุมได้ประเมินสถานการณ์ประชาชนที่เดินทางมายังพระบรมมหาราชวัง ในการถวายบังคมเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขเฉพาะหน้าได้โดยทันที เพราะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประสานงานตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังได้มอบมายให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เร่งประสานงานกับสำนักพระราชวัง เพื่อเตรียมแผนรองรับกรณีวันที่ 1พ.ย.ที่จะถึงนี้ จะเปิดให้นักท่องเที่ยว เดินทางเข้าเยี่ยมชมวัดพระแก้วได้ตามปกติ อาทิ ด้านการอำนวยความสะดวก การแบ่งโชนพื้นที่ และ การแต่งกาย

ทั้งนี้ นายสุวพันธุ์ ยืนยันว่าจะไม่แจกบัตรคิวรายบุคคลเพื่อเข้าไปถวายบังคมพระบรมศพฯ แต่จะใช้บัตรกลุ่มทดแทน ซึ่งจะแบ่งให้ประชาชน เข้าไปในพระบรมมหาราชวังชุดละ 140 คน พร้อมกันนี้ ยังได้เร่งประสานงานกับกรุงเทพมหานคร ตั้งเต็นท์ และจัดเก้าอี้สำหรับจุดพักคอยเพิ่มอีก 3 จุด เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านของสภาพอากาศ

ส่วนการแต่งกาย ศตส.ไม่ควบคุม หรือ จำกัดว่าจะแต่งกายแบบใด ให้ประชาชนพิจารณาแต่งกายด้วยความสุภาพ เหมาะสม ในการถวายความอาลัย

อย่างไรก็ตาม ด้วยจำนวนตัวเลขของประชาชนที่เดินทางมาถวายบังคมเบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพฯจำนวนที่มาก ทำให้มีเด็กพัดหลงมากกว่า140คน ผู้สูงอายุอีก70คน ซึ่งฝ่ายอำนวยความสะดวกจึงจัดทำบัตรประจำตัวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุขึ้นมาป้องกันฯ พร้อมกันนี้สำนักพระราชวังยังได้อนุญาตเป็นกรณีชั่วคราว เพื่อเปิดให้ประชาชนเข้าถวายบังคมฯได้ก่อนเวลา08.00น.แต่ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของเวลาและพระราชพิธีฯ

ด้านกรุงเทพมหานคร ฝากถึงภาคเอกชนและผู้มีจิตอาสาที่เดินทางมาแจกอาหารและน้ำดื่ม ให้ประสานสำนักงานกรุงเทพฯ หรือศูนย์จิตอาสามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อความเป็นระเบียบ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS