Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมกันทำงานเพื่อประชาชน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 30 ต.ค. 59 เวลา 14:11:13 น.

จำนวนผู้ชม : 85

กรุณารอสักครู่...

นายกรัฐมนตรี ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายอุทิศตนทำงานหนักเพื่อประชาชน และรู้สึกตื้นตันใจที่เห็นความจงรักภักดีอย่างเต็มเปี่ยม แนะทุกคนเรียนรู้และเห็นใจกัน

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่านายกรัฐมนตรี ได้ติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในการอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนจากทั่วประเทศ ที่เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งมีจำนวนมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ ทำให้ต้องปรับแผนและใช้เวลามากขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้เข้าไปยังพระบรมมหาราชวังอย่างครบถ้วนบริบูรณ์


ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน ทุกฝ่าย ที่ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่อย่างหนัก เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนและถวายเป็นพระราชกุศล และยังรู้สึกตื้นตันใจที่ได้เห็นถึงความจงรักภักดีและความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของคนไทยทั่วทุกสารทิศ ที่มีต่อองค์พระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของพสกนิกร

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี อยากเห็นความร่วมมือของประชาชนในการปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ในทุกเรื่อง ทั้งการเข้าคิว การใช้รถสาธารณะ การแต่งกาย และกิริยามารยาท เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ

ขณะที่ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ หรือ ศตส. ยืนยัน จะไม่แจกบัตรคิวให้กับประชาชนที่เข้าถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชแต่จะใช้บัตรกลุ่มให้เข้าพระบรมมหาราชวังชุดละ140คน และยังได้จัดทำบัตรประจำตัวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ เพื่อป้องกันการผลัดหลง

พร้อมกันนี้สำนักพระราชวังยังได้อนุญาตเป็นกรณีชั่วคราว เพื่อเปิดให้ประชาชนเข้าถวายสักการะได้ก่อนเวลา 08.00 น. แต่ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของเวลาและพระราชพิธีฯ

พร้อมกันนี้ยังได้เร่งประสานกรุงเทพมหานคร จัดจุดพักคอยเพิ่มอีก 3 แห่ง ทั้งนี้ ศตส.จะไม่ควบคุม เรื่องการแต่งกาย โดยให้ประชาชนพิจารณาแต่งกายด้วยความสุภาพเหมาะสม 

ขณะที่ กรุงเทพมหานคร ฝากถึงภาคเอกชนและผู้มีจิตอาสาที่เดินทางมาแจกอาหารและน้ำดื่ม ให้ประสานสำนักงานกรุงเทพฯ หรือศูนย์จิตอาสามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อความเป็นระเบียบ

นอกจากนี้ ศตส.ได้ มอบหมายให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเร่งประสานงานกับสำนักพระราชวังเพื่อเตรียมแผนรองรับกรณีวันที่ 1 พฤศจิกายน จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเยี่ยมชมวัดพระแก้วได้ตามปกติด้วย 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS