Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลเตรียมรับคลื่น ปชช.เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 26 ต.ค. 59 เวลา 15:13:59 น.

จำนวนผู้ชม : 219

กรุณารอสักครู่...

รัฐบาลเตรียมพร้อมรับคลื่นประชาชนที่จะเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคมเป็นต้นไป โดยไม่มีกำหนดเวลาสิ้นสุด จึงขอความร่วมมือประชาชนไม่ต้องเร่งรีบ ให้ทยอยเดินทางมา

เบื้องต้นในวันที่ 29-31 ตุลาคม ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ หรือ ศตส.จะปิดการจราจรถนนโดยรอบสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง ทั้งฝั่งธนบุรีและฝั่งพระนคร ตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป เพื่ออำนวยความสะดวกให้รถ ขสมก. สามารถเข้ามา รับ-ส่ง ประชาชนในพื้นที่ชั้นในตามจุดที่กำหนดไว้ได้ และจะไม่อนุญาตให้รถยนต์ส่วนบุคคลเข้ามา โดย ศตส.จะแจ้งรายละเอียดให้ทราบอีกครั้ง

ขณะที่กระทรวงคมนาคม จะทดลองเดินเรือโดยสารขนาดใหญ่ 400 ที่นั่งในวันศุกร์นี้ ก่อนเปิดใช้จริงในวันที่ 29 

สำหรับประชาชนที่จะเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท เจ้าหน้าที่จะตั้งจุดลงทะเบียนรับบัตรคิวและมีจุดพักคอย แบ่งเข้าไปรอบละ 150 คน คาดว่าจะรับได้วันละประมาณ 10,000 คน  ส่วนประชาชนที่ต้องการพักค้างคืน สามารถไปพักได้ที่สนามม้านางเลิ้ง ซึ่งรองรับได้ 200 คน

ขณะเดียวกันเพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศต่อไป แม้จะมีงานพระราชพิธี สำนักพระราชวัง จะเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวเข้าชมวัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวัง ในวันที่ 1 พฤศจิกายน โดยให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หารือบริษัทท่องเที่ยว และผู้บริหารโรงแรม เกี่ยวกับการบริหารจัดการ โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมพระบรมมหาราชวังตั้งแต่เวลา 8.00-16.00 น. ทางประตูวิเศษไชยศรี

ส่วนงานการแพทย์และสุขภาพ จะปรับแผนใช้ทีมอาสากู้ชีพ เดินเข้าไปในพื้นที่ เพราะมีบทเรียนเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ไม่สามารถบริการประชาชนได้อย่างทั่วถึง พร้อมแนะประชาชนที่มีโรคประจำตัวสามารถรับยาและเข้าตรวจได้ที่เต้นท์โรงพยาลสนาม โดยรอบบริเวณสนามหลวง

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS