Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ขอทหารเป็นแกนหลักชาติ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 27 ม.ค. 59 เวลา 14:05:21 น.

จำนวนผู้ชม : 553

นายกฯ ขอทหารเป็นแกนหลักชาติ
นายกฯ ขอทหารเป็นแกนหลักชาตินายกฯ ขอทหารเป็นแกนหลักชาตินายกฯ ขอทหารเป็นแกนหลักชาตินายกฯ ขอทหารเป็นแกนหลักชาติ

นายกรัฐมนตรี ขอให้ทหารเป็นแกนหลักให้กับประชาชน และ ประเทศ ระบุไม่หวั่นปฏิวัติซ้อนเพราะเชื่อทหารไม่แบ่งค่าย พร้อมยืนยันร่าง รธน.ฉบับใหม่ เน้นปฏิรูปวางรากฐานประเทศ ขอทุกฝ่ายช่วยกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขึ้นให้โอวาทในงานวันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหารครบรอบ 58 ปี โดยกล่าวในนามของศิษเก่าเตรียมทหารว่า ขอยกย่องทุกคนที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ เสียสละ สมเกียรติยศศักดิ์ศรีของชาติ ดังนั้น อยากให้ทุกคนช่วยกันทำความเข้าใจกับประชาชน ให้รู้คุณค่าของทหาร ส่วนคนที่ได้รับรางวัลจักรดาว วันนี้หลายคนยังอยู่ในราชการก็ขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง ส่วนตนเองถึงแม้จะมีคนฟังเพียงคนเดียวก็จะพูดต่อไป"เพราะบ้านนี้เมืองนี้ไม่มีใครพูด เราถือเป็นสายเลือดเดียวกัน ไม่มีวันแยกออกจากกันได้ ประเทศไทยต้องเดินหน้าต่อไปได้ภายในเวลาที่มี ไม่ใช่เพราะศักดิ์ศรีของตน แต่เป็นเพราะศักดิ์ศรีความเป็นคนไทยทั้งประเทศ"

ส่วนการทำงานให้ประเทศนั้น ไม่มีวันจบสิ้นเพราะทุกคนต้องร่วมมือกันปฏิรูปประเทศ ต้องอาศัยทุกคนช่วยกัน เพราะคนไทยติดกับดักประเทศของตัวเอง โดยเฉพาะปัญหาคำว่าประชาธิปไตย ซึ่งประชาธิปไตยสร้างมาหลายปีไม่สำเร็จ ต้องใช้ไม้ค้ำพยุงตลอดเวลา ซึ่งตนเองเบื่อหน่ายที่ต้องมาสู้รบ ถามว่าทหารน่ารังเกียจตรงไหน มีคนพยายามสลายทหารให้ได้ ดังนั้น ขอให้เข้าใจว่าไม่ได้หวงสถาบัน แต่ทหารต้องเป็นแกนให้รัฐ และ ประชาชน รัฐบาลนี้แม้ว่าจะใช้กฏหมายพิเศษแต่ต่างชาติเข้าใจหมด เว้นคนในประเทศไม่เข้าใจ ซึ่งยืนยันแล้วว่าทุกอย่างเป็นไปตามโรดแมป อีกทั้ง กระแสปฏิวัติซ้อนก็ไม่กลัว เพราะทหารไม่มีแบ่งค่าย หรือ แบ่งฝ่าย ขออย่าไปเชื่อพวกยุแยงตะแคงรั่ว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า วันนี้ทุกคนทำงานหนัก เพราะปัญหาสะสมมาเป็นเวลานาน นี่คือสาเหตุที่ต้องมีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ฉะนั้นขอให้ทหารทุกคนไปสร้างความเข้าใจว่ารัฐธรรมนูญฉบับใหม่ จะแตกต่างกับฉบับที่แล้ว เพราะมีเรื่องการปฏิรูปทุกอย่างภายในประเทศ อีกทั้งหลายปีที่ผ่านมาระบบราชการเสียหาย ดังนั้น จึงต้องปฏิรูป การใช้จ่ายงบประมาณ การบูรณาการทำงาน การสร้างคุณธรรม จริยธรรม ถือเป็นสิ่งสำคัญ การทำงานต้องให้เสร็จให้ได้ในปี 2560 ส่วนเรื่องใดที่เป็นเรื่องระยะยาวต้องนำไปใส่ในสภาปฏิรูปประเทศเพื่อดำเนินการต่อ

ส่วนสภานิติบัญญัติแห่งชาติ มีหน้าที่ออกกฎหมาย และ คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ต้องมองที่เป็นเรื่องระยะยาว ต่อจากนี้จะมียุทธศาสตร์ประเทศ 20 ปี เพื่อให้มีความชัดเจนในแต่ละเรื่องขึ้นอยู่กับพวกเราที่จะกำหนดประเทศ ไม่ใช่เฉพาะใครคนใดคนหนึ่งหรือ นักการเมือง"สร้างกรุงโรมที่ว่ายาก แต่สร้างประเทศไทยให้แข็งแรงยากกว่า เพราะยังมีคนทำร้ายกันเองอยู่"ที่ผ่านมามี ดร.คนหนึ่งอ้างว่ารู้จักผมและรองนายกฯ เพื่อต้องการเอาโครงการต่างๆ แต่ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าเป็นใคร ปัญหาคนของเราคือไม่ซื่อสัตย์ไม่รักษาสิทธิประโยชน์ของตัวเอง โกงไปหมด วันหน้าคงอยู่ไม่ได้ในประเทศไทย เราต้องสร้างความเป็นปึกแผ่นให้ได้ ประเทศขาติสำคัญที่สุด ไม่ชอบผม ไม่ชอบรัฐบาลก็ได้ แต่ต้องชอบประเทศไทย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS