Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เปิดอาคารเฉลิมพระเกียรติที่ ร.21 รอ.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 12 ต.ค. 59 เวลา 10:48:38 น.

จำนวนผู้ชม : 422

นายกรัฐมนตรี เปิดอาคารเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา บรมราชินีนาถ ที่กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และเป็นศูนย์เรียนรู้ของประชาชน ก่อนประชุม กรอ.ติดตามความคืบหน้าโครงการระเบียงเศรษฐกิจแฉลมฉบัง 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.เดินทางลงพื้นที่จังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดอาคารเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา บรมราชินีนาถ ที่กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ เพื่อแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี เทิดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยการออกแบบอาคารเป็นตัวอักษรพระนามาภิไธยย่อ สก.เพื่อสื่อสัญญลักษณ์ถึงพระราชดำรัสที่ว่า พระเจ้าอยู่หัวเป็นน้ำ ฉันจะเป็นป่า และ ภายในอาคารทำเป็นศูนย์เรียนรู้สำหรับประชาชนทั่วไปให้เข้ามาศึกษาพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ และเป็นศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์โครงการตามพระราชดำริ โดยนำผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพจากทั่วประเทศมาวางจำหน่าย 

นายกรัฐมนตรี กล่าวกับประชาชนที่มาต้อนรับว่าการเดินทางมาวันนี้เหมือนเป็นการกลับมาบ้าน เพราะทุกคนที่มารู้จักกันหมด ซึ่งวันนี้แม้จะเป็นนักการเมือง เป็นผู้นำ ก็ต้องอดทนกับสถานการณ์ ไม่ใช่พูดสร้างความแตกแยกแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ซึ่งจังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีรายได้อันดับ 3 ของประเทศจากสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรม ดังนั้น จะทำให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากความยากจน จะต้องอาศัยกลไกความร่วมมือจากทุกฝ่ายทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร และยอมรับสิทธิมนุษยชนอาจลดลงบ้างในช่วงเปลี่ยนผ่าน แต่ยืนยันไม่เคยใช้อำนาจแม้จะมาจากการทำรัฐประหาร และการทำงานสามารถตรวจสอบได้ การจัดซื้อจัดจ้างเปิดเผยในเว็บไชต์ แทนที่จะได้รับความไว้วางใจกับมาขับไล่ ซึ่งหากทำผิดก็พร้อมให้ตรวจสอบไม่ใช่เหมารวม

นายกรัฐมนตรี ยังพูดเชิงตัดพ้อว่าถ้าไม่อยากให้มีปัญหาตนจะอยู่เฉย รอให้มีการเลือกตั้ง ดังนั้นขอให้เห็นใจ รักตนน้อยๆแต่ให้นานๆ และขอความร่วมมือให่ดูรายการคืนความสุขทุกวันศุกร์ เพื่อดูความคืบหน้าในการทำงาน ส่วนละครสามารถไปดูย้อนหลังได้ ซึ่งตนพยายามปรับตัวพูดให้กระชับสั้นลง แม้จะเป็นคนชอบพูดก็ตาม

จากนั้นนายกรัฐมนตรี และ คณะ เดินทางลงพื้นที่พบประชาชนที่อ่าวอุดม อำเภอศรีราชา ก่อนที่ในช่วงบ่ายจะประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐเอกชน หรือ กรอ. ติดตามความคืบหน้าโครงการระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก ที่แหลมฉบัง

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS