Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ ชื่นชมไทยแก้ปัญหาประมง-ค้ามนุษย์

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 05 ต.ค. 59 เวลา 15:15:15 น.

จำนวนผู้ชม : 122

สหรัฐฯ ชื่นชมไทยแก้ปัญหาประมง-ค้ามนุษย์

ที่ประชุม สมช.เผยสหรัฐอเมริกาชื่นชมไทยพยายามแก้ปัญหาค้ามนุษย์ ประมง แรงงานผิดฎหมาย และการบินพลเรือน ระบุไทยสามารถกลับมาให้บริการบินตรงสู่สหรัฐฯได้ตั้งแต่ ต.ค.นี้

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ในฐานะโฆษก คณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 การขับเคลื่อนการปฏิรูปความมั่นคง ลดความเหลื่อมล้ำ การเกษตร ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยผลการประชุม สมช.ที่มีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานว่า

จากการเดินทางไปประชุมที่สหรัฐอเมริกา ไทยได้รับความชื่นชมในการแก้ปัญหาค้ามนุษย์ การใช้แรงงานผิดกฎหมาย และการทำประมงผิดกฎหมาย ซึ่งได้ยกให้เป็นตัวอย่างในกลุ่มเอเชียแปซิฟิก ถือว่ามีทิศทางที่ดีขึ้น มีการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างไทย-สหรัฐอเมริกา

โดยที่ประชุมได้รายงานความคืบหน้าการแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ และแรงงานผิดกฎหมาย เพื่อแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย ซึ่งอนุกรรมการฯ ที่มีกระทรวงแรงงานเป็นเจ้าภาพหลัก ได้มอบหมายให้กรมการจัดหางาน ทำแผนตรวจแรงงาน โดยอ้างอิงจากคำสั่ง คสช.ฉบับที่ 100/2557 และ 101/2557 ที่เกี่ยวข้องกับแรงงานต่างด้าว ส่วนหน่วยงานด้านความมั่นคง จะสกัดแรงงานที่เข้าเมืองผิดกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ สำหรับการแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย มีการปรับแก้ร่างพระราชกำหนดการประมง ซึ่งหากคณะรัฐมนตรีเห็นชอบสามารถบังคับใช้ได้ภายในเดือนตุลาคมนี้ 

นอกจากนี้ ในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ จะเริ่มมาตรการจัดระเบียบรถตู้ที่เดินทางไปต่างจังหวัดอย่างจริงจัง โดยจะมีรถ Shuttle Bus บริการ 3 เส้นทาง คือ จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปจตุจักร ซึ่งจะเป็นเส้นทางสายเหนืออีสาน BTS หมอชิตไปสถานีขนส่งผู้โดยสารอหมอชิต เพื่อเดินทางไปยังภาคอีสาน ส่วนภาคตะวันออกจะมีรถบริการจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารเอกมัย 

ส่วนการแก้ปัญหาการบินพลเรือนที่ผ่านมา ได้รับความชื่นชมจากสหรัฐอเมริกา สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐ หรือ เอฟเอเอ จึงจะยกระดับมาตรฐานการบินพลเรือนของไทยกลับขึ้นสู่ประเภท 1(category 1)จากปัจจุบันไทยถูกจัดอยู่ในประเภท 2(category 2)ทำให้สายการบินในไทยสามารถกลับมาเปิดให้บริการเส้นทางบินตรงจากประเทศไทยไปยังสหรัฐอเมริกาได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ เป็นต้นไป

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS