นายกฯ ลงพื้นที่อยุธยา-ชัยนาท ติดตามน้ำท่วม

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 05 ต.ค. 59 เวลา 11:42:39 น.

จำนวนผู้ชม : 958

นายกฯ ลงพื้นที่อยุธยา-ชัยนาท ติดตามน้ำท่วม

นายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ ชัยนาท รับฟังสรุปสถานการณ์น้ำท่วม และแนวทางจัดการน้ำในเขื่อนเจ้าพระยา 

โดยจุดแรกไปที่วัดโบสถ์ล่าง อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำ รวมถึงแนวทางบริหารจัดการน้ำจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมทั้งลงเรือแจกถุงยังชีพให้กับประชาชน ซึ่งเป้าหมายการลงพื้นที่ครั้งนี้ นอกจากมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย ยังใช้โอกาสนี้ทำความเข้าใจต่อภาพรวมสถานการณ์น้ำที่เกิดขึ้น

สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะนี้มีพื้นที่ถูกน้ำท่วมแล้ว 7 อำเภอ 81 ตำบล ประชาชนได้รับผลกระทบ 21,854 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรเสียหายประมาณ 119,979 ไร่ ซึ่งในพื้นที่เตรียมรายงานความพร้อมพื้นที่แก้มลิงรับน้ำ 4 แห่ง ที่รอการเก็บเกี่ยวแล้วเสร็จในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมสามารถรับได้ 1,150 ล้านลูกบาศก์เมตร อีกทั้งจะเสนอแนวทางแก้ปัญหาระยะยาว โดยปรับเปลี่ยนการเพาะปลูก 2 ครั้ง รอบแรก 15 ธ.ค.-15 ม.ค.และ รอบสอง 16 เม.ย.-15 พ.ค.เพื่อให้ตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย.สามารถปล่อยน้ำเข้าทุ่งทั้งหมดในระดับไม่เกิน 1.50 เมตร และ ปล่อยปลา เป็นระยะเวลา 3 เดือน เพื่อลดปัญหาน้ำท่วมและสร้างอาชีพเสริมให้ชาวนามีต้นทุนในฤดูการผลิตใหม่

จากนั้น นายกรัฐมนตรี จะนั่งเฮลิคอปเตอร์ต่อไป สำรวจสถานการณ์น้ำบริเวณสันเขื่อนเจ้าพระยา อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท ซึ่งจุดนี้จะได้รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำเจ้าพระยาจากกรมชลประทาน และ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด 11 จังหวัดเข้าร่วม คาดว่าจะมีความชัดเจนถึงแผนการระบายน้ำจากนี้ รวมถึงการเยียวยาผู้ได้รับกระทบ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS