Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.ประวิตร"พร้อมให้ตรวจสอบงบไปประชุมที่สหรัฐฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 03 ต.ค. 59 เวลา 12:46:29 น.

จำนวนผู้ชม : 120

รองนายกรัฐมนตรี แจงงบประมาณเดินทางไปประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน-สหรัฐฯ ที่ฮาวาย สหรัฐอเมริกา ไม่ใช่การไปเที่ยวและประเทศได้ประโยชน์ พร้อมให้ตรวจสอบเพื่อยืนยันความโปร่งใส ขณะที่นายกรัฐมนตรี ระบุหากใครติดใจให้ไปฟ้องร้อง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีใช้งบประมาณ 20 ล้านบาทในการเดินทางไปประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน-สหรัฐฯ ที่สหรัฐอเมริกา หลังถูกตั้งข้อสังเกตโดยเฉพาะ 3 ประเด็นที่ถูกวิจารณ์ตั้งแต่การเดินทาง

พลเอก ประวิตร บอกว่าที่ต้องเช่าเหมาลำเพราะไม่มีสายการบินตรงไปยังฮาวายสถานที่จัดประชุม ทั้งนี้เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทาง และใช้เวลาประชุมให้คุ้มค่ามากที่สุด เพราะมีกำหนดไปเพียง 3 วัน ซึ่งเป็นการเสนอราคากลางตามระเบียบราชการ ส่วนเหตุผลที่ต้องเดินทางจำนวนมากนั้นเป็นความต้องการของทางสหรัฐฯ ที่จะหารือในหลายเรื่อง ทั้งปัญหาก่อการร้ายข้ามชาติ กลุ่มไอซิส รวมถึงความมั่นคงทางทะเล ขณะที่ค่าอาหารระหว่างไปประชุมนั้นเป็นอาหารไทยธรรมดา ไม่ได้สั่งพิเศษมาจากที่ใด 

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยืนยันการเดินทางครั้งนี้เพื่อประโยชน์ของประเทศ ไม่ได้ไปเที่ยว และไม่มีเงินซักบาทที่เข้ากระเป๋า ส่วนกระแสที่ออกมานั้น มองว่าตั้งใจเล่นงานตนเองแต่ไม่รู้สึกกังวล โดยยืนยันการใช้งบประมาณทุกอย่างโปร่งใส มีการรายงานตัวเลขทุกรายการ สามารถตรวจสอบได้ เพราะเป็นขั้นตอน เป็นเรื่องระหว่างหน่วยงานต่อหน่วยงาน

ด้าน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบการใช้งบประมาณเดินทางของคณะพลเอก ประวิตร เพราะเรื่องนี้ พล.ต คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ชี้แจงรายละเอียดและความจำเป็นแล้ว อีกทั้งเป็นการไปทำประโยชน์ให้กับประเทศไม่ได้ไปเที่ยวส่วนตัว ซึ่งหากใครติดใจอยากตรวจสอบให้ไปฟ้องร้อง อย่าเอาปัญหามาถามตน เพราะเป็นเรื่องที่มีหน่วยงานดูแลอยู่แล้ว

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS