Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ พ้อถูกโยงไปเกี่ยวข้องกับทุกเรื่องที่มีปัญหา

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 03 ต.ค. 59 เวลา 12:35:13 น.

จำนวนผู้ชม : 102

นายกฯ พ้อถูกโยงไปเกี่ยวข้องกับทุกเรื่องที่มีปัญหา

นายกรัฐมนตรี พ้อถูกโยงไปเกี่ยวข้องกับปัญหาของเครือญาติ รวมทั้งล่าสุดปัญหาการเช่าเหมาลำบินไปประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน-สหรัฐฯ ยืนยันขอให้ตรวจสอบได้ตามขั้นตอน จะไม่เข้าข้างใคร 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีลงนามความร่วมมือ โครงการประชาสังคมเข้มแข็งสู่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ของ 5 หน่วยงานรัฐ ประกอบด้วย กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ กระทรวงมหาดไทย สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ โดยมีภาคประชาชน 37 องค์กร เข้าร่วม

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลได้ใช้กลไกประชารัฐให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยขอให้ทุกกลุ่มร่วมมือกัน อย่าสร้างความขัดแย้ง ยืนยันเข้ามาไม่ได้ต้องการรังแกใคร แต่เข้ามาเพื่อเซตระบบประเทศทั้งหมด ซึ่งอาจไม่เป็นที่พอใจของทุกคนแต่ทำเพื่อทุกคน หากมีการกระทำผิดต้องเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย และไม่สามารถบอกได้ว่าถูกหรือผิดเพราะต้องใช้เวลาตรวจสอบ หากผิดต้องถูกลงโทษ

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการทำงานของสื่อที่มีการส่งข่าวอย่างรวดเร็วโดยไม่มีการตรวจสอบว่าถูกหรือผิดว่า หลังตนพูดเพียง 15 วินาที ข่าวก็ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก เหมือนเรื่องกระทรวงกลาโหมเดินทางไปประชุมที่ต่างประเทศแล้วถูกตรวจสอบการใช้งบประมาณ ซึ่งไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุใด หรือ เป็นเพราะตนเองเข้ามาบริหารประเทศ รวมทั้งมีการโยงเรื่องเครือญาติแทนที่จะให้ตรวจสอบตามกระบวนการ ยืนยันตนเองไม่เข้าข้างใครทั้งสิ้น แต่ให้ตรวจสอบตามขั้นตอน เพราะทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมาย ซึ่งตนไม่เคยโยงไปถึงคนในต่างประเทศ แต่วันนี้จะปรับแก้กฎหมายก็ไม่ยอมรับ หรือจะให้ยกเลิกทุกอย่างแล้วกลับไปอยู่จุดเดิม ตนก็พร้อม ทุกวันนี้สับสนไปหมด ทำให้หงุดหงิดโมโห เพราะก็เป็นมนุษย์ธรรมดา การสร้างประชาธิปไตยที่เข้มแข็งต้องตรวจสอบไม่ใช่การให้ร้าย และอยากให้ทุกฝ่ายสร้างความสมดุล ไม่ให้เกิดความขัดแย้งด้วยการเริ่มต้นปลูกจิตสำนึกตั้งแต่เด็กๆ ไม่ใช่การปลูกผักชีที่จะขึ้นเร็ว พร้อมกันนี้ฝากให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องทำความเข้าใจกับประชาชน ถึงกลไกการทำงานของรัฐบาลด้วย เพราะสิ่งที่รัฐบาลแก้ปัญหา ทุกวันนี้ประชาชนยังไม่เข้าใจ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS