Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ พบคนไทยในสหรัฐฯ แจงผลงาน 2 ปี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 23 ก.ย. 59 เวลา 13:21:35 น.

จำนวนผู้ชม : 167

นายกฯ พบคนไทยในสหรัฐฯ แจงผลงาน 2 ปี

นายกรัฐมนตรี พบคนไทยในสหรัฐฯขอบคุณที่มาให้กำลังใจ ย้ำต้องปฏิรูปประเทศใหม่ทุกด้านเพื่อวางรากฐานให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งในอนาคตสานต่อ ระบุไม่ต้องการเป็นวีระบุรุษแต่หากเข้ามาแล้วไม่แก้ปัญหาจะเสียของ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พบคนไทยในสหรัฐฯ พร้อมชี้แจงสถานการณ์การเมืองไทยว่า ประเทศวันนี้มีความสงบ สามารถบังคับใช้กฎหมายได้อย่างที่ควรจะเป็น แต่ไม่ใช่ทุกอย่างจะอยู่กันด้วยกฎหมาย รวมถึงการบังคับใช้ คำสั่ง ม.44 ที่มีไว้เพื่อบูรณาการแก้ปัญหาที่ติดขัด ซึ่ง 2 ปี ที่ผ่านมารัฐบาลได้วางรากฐานให้ประเทศมั่นคงโดยมีการปฎิรูปทุกด้าน เพราะรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งไม่ได้จริงจังในการแก้ปัญหาที่ต้องใช้กฎหมาย แต่ตนจำเป็นต้องทำให้บ้านเมืองลดความเหลื่อมล้ำให้เกิดความเป็นธรรม ไม่เช่นนั้นปัญหาจะกลับมาเป็นวงจรอุบาทว์อีก ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายต้องสร้างจิตสำนึก ปลูกฝังอุดมการณ์

โดยขณะนี้รัฐบาลได้ออกกฎหมายไปแล้ว 190 ฉบับ เพื่อป้องกันช่องทางที่จะนำไปสู่การทุจริต รวมถึงกฎหมายที่อำนวยความสะดวกให้ประชาชนในด้านต่างๆ เพื่อลดขั้นตอนการติดต่อ และ ใช้กลไกประชารัฐเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะการแปรรูปสินค้าเกษตร ที่ได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ แต่พูดชื่นชมไม่ได้เพราะติดที่มาของรัฐบาลไม่ได้มาจากประชาธิปไตย

นอกจากนี้ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญ ว่าไม่รู้สึกโกรธ แต่โกรธผู้ที่บิดเบือนข้อมูลกับประชาชนโดยเฉพาะเรื่องศาสนา แต่เชื่อว่าวันนี้ประชาชนเข้าใจมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนายกรัฐมนตรี ชี้แจงมีเสียงเชียร์ให้นายกรัฐมนตรีอยู่ในตำแหน่งนานๆ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ขอบคุณพร้อมกล่าวว่าไม่มีใครรู้อนาคต แต่ทุกคนต้องวางอนาคตร่วมกัน ซึ่งเคยมีคำกล่าวสถานการณ์สร้างวีรบุรุษ แต่ตนไม่ต้องการเป็นวีรบุรุษแบบนี้ แต่จำเป็นต้องเข้ามาและทำให้ดีที่สุด เพราะหากเข้ามาแล้วไม่ทำอะไรถือว่าเข้ามาแล้วเสียของ และโอกาสนี้ขอบคุณคนไทยที่มาให้กำลังใจว่าแม้จะมาอยู่สหรัฐฯนานแล้วแต่ไม่เคยลืมประเทศบ้านเกิด 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS