Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ก.ท่องเที่ยวฯเสนอ ครม.อนุมัติมาตรการแก้ปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 ก.ย. 59 เวลา 09:56:07 น.

จำนวนผู้ชม : 136

ก.ท่องเที่ยวฯเสนอ ครม.อนุมัติมาตรการแก้ปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ

ประชุม ครม.วันนี้ พิจารณาร่างกฎหมายสำคัญหลายฉบับ โดยเฉพาะร่างพ.ร.บ.ผังเมือง ที่จะมีคณะกรรมการนโยบายดูแลทั้งระบบ ขณะที่กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เสนอมาตรการเร่งด่วนแก้ไขปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญโดยขออนุมัติลงนามกับองค์การท่องเที่ยวจีน 

การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ มีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน แทนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่อยู่ระหว่างการประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติที่นครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา 

โดยวาระที่น่าสนใจ มีการพิจารณาร่างกฎหมายที่สำคัญหลายฉบับ เช่น กระทรวงมหาดไทย จะเสนอร่างพระราชบัญญัติการผังเมือง สาระสำคัญ คือ เพื่อปรับรูปแบบวิธีการวางผังเมืองและการจัดทำผังเมืองทั้งระบบ โดยจะจัดทำผังโครงสร้างจังหวัดขึ้นมาแทนผังเมืองรวมจังหวัด และมีคณะกรรมการนโยบายการผังเมืองแห่งชาติ เพื่อควบคุมให้มีความสอดคล้องกันทั่วประเทศ

สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ จะเสนอร่างพระราชบัญญัติการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ตามยุทธศาสตร์ความมั่นคงแห่งชาติทางทะเล 2558-2562 โดยผลประโยชน์ของชาติทางทะเล เป็นผลประโยชน์ของประเทศอันพึงได้รับจากกิจกรรมทางทะเล ไม่ว่าทางตรง หรือ ทางอ้อม ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 24 ล้านล้านบาทต่อปี

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมเสนอมาตรการเร่งด่วนเพื่อแก้ไขปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ โดยจะขออนุมัติลงนามกับองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งชาติจีน เพื่อให้มีคณะทำงานความร่วมมือไทยจีน ควบคุมดูแลการท่องเที่ยว สร้างกลไกประชาสัมพันธ์และฝึกอบรมมัคคุเทศก์หัวหน้าทัวร์ และการตั้งคณะทำงานร่วมภาครัฐและเอกชน เพื่อดูแลราคาขาย โดยห้ามขายทัวร์ต่ำกว่าราคาทุน และขับเคลื่อนมาตรการด้านการตลาด เพื่อสร้างแบรนด์และราคา ในการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ของการท่องเที่ยวไทย

ด้านกระทรวงคมนาคม จะขอรับการจัดสรรงบประมาณ 812.51 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา ทั้งนี้คาดว่าจะมีการรายงานเหตุเรือโดยสารอับปางกลางแม่น้ำ เจ้าพระยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และพูดคุยเรื่องมาตรการป้องกันด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS