Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระทึก!รถเครนก่อสร้างเรือนรับรองทำเนียบฯ ล้ม เจ็บ 1

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 ก.ย. 59 เวลา 09:47:48 น.

จำนวนผู้ชม : 298

ระทึก! รถเครนก่อสร้างเรือนรับรองทำเนียบฯ ล้ม เจ็บ 1ระทึก! รถเครนก่อสร้างเรือนรับรองทำเนียบฯ ล้ม เจ็บ 1ระทึก! รถเครนก่อสร้างเรือนรับรองทำเนียบฯ ล้ม เจ็บ 11+ ระทึก! รถเครนก่อสร้างเรือนรับรองทำเนียบฯ ล้ม เจ็บ 1ระทึก!รถเครนก่อสร้างเรือนรับรองทำเนียบฯ ล้ม เจ็บ 1

เกิดอุบัติเหตุรถเครนที่ใช้ในการก่อสร้างอาคารเรือนรับรองหลังใหม่ ภายในทำเนียบรัฐบาล ล้มลงมา ถูกรถยนต์เสียหาย 4 คัน บาดเจ็บ 1 คน ซึ่งเป็นคนขับรถเครนดังกล่าว ขณะที่ ผบช.น.เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ชี้สาเหตุเกิดจากหมุดยึดฐานรถชำรุด

08.20 น. เกิดเหตุรถเครนที่ใช้ในการก่อสร้างโครงการอาคารเรือนรับรองหลังใหม่ บริเวณหลังตึกไทยคู่ฟ้า หน้าสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ล้ม ส่งผลให้รถของเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล เสียหาย 4 คัน และ มีผู้บาดเจ็บ 1 คน ซึ่งเป็นคนขับรถเครนดังกล่าว ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลกลาง

เบื้องต้น ได้รับแจ้งว่าแนวกำแพงสังกะสีที่ใช้ในการกั้นพื้นที่ก่อสร้างมีไฟฟ้ารั่วออกมาด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกมาจากพื้นที่ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ้พิ่มเติม และรีบเคลียร์พื้นที่ให้กลับสู่ปกติ

สาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าขณะที่คนขับกำลังจะขยายก้านเครนออกมา รถเครนได้เสียสมดุลเนื่องจากไม่ได้วางขาค้ำยันบริเวณล้อทั้ง 4 ด้านก่อน จึงทำให้รถไม่ได้สมดุลและล้มลงมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเนียบรัฐบาลจะเชิญผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบพื้นที่ และหาสาเหตุอีกครั้ง

ขณะที่นายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้รายงานเหตุดังกล่าวไปยังนายกรัฐมนตรีซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

สำหรับอาคารรับรองดังกล่าว ถือเป็นส่วนหนึ่งของการปรับภูมิทัศน์ทำเนียบรัฐบาล เพื่อใช้สำหรับต้อนรับแขกคนสำคัญของรัฐบาล โดยได้รับการอนุมัติแบบก่อสร้าง จากกรมศิลปากร ที่มีรูปแบบเดียวกับตึกไทยคู่ฟ้า เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2559 และสิ้นสุดสัญญาในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 งบประมาณ 136 ล้านบาท ดำเนินการก่อสร้างโดย กิจการร่วมค้า วิทย์การช่าง-ไซเลนเทค ควบคุมงานโดยกรมยุทธโยธาทหารบก 

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รับทราบอุบัติเหตุดังกล่าวแล้ว และได้แสดงความเป็นห่วงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า เกิดจากหมุดยึดฐานรถเครนเกิดการชำรุด และเกิดจากความผิดพลาดทางเทคนิคของคนขับรถเครน ส่วนตัวเชื่อว่าเกิดจากอุบัติเหตุไม่ใช่เกิดจากความประมาทเลินเล่อ อย่างไรก็ตาม ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป ซึ่งหลังจากนี้จะเดินทางไปเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลกลางต่อไป

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS