Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ แถลงผลงาน 2 ปี พอใจแก้ขัดแย้ง-ความมั่นคงดีขึ้น

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 15 ก.ย. 59 เวลา 11:21:33 น.

จำนวนผู้ชม : 197

นายกฯ แถลงผลงาน 2 ปี พอใจแก้ขัดแย้ง-ความมั่นคงดีขึ้น
นายกฯ แถลงผลงาน 2 ปี พอใจแก้ขัดแย้ง-ความมั่นคงดีขึ้นนายกฯ แถลงผลงาน 2 ปี พอใจแก้ขัดแย้ง-ความมั่นคงดีขึ้นนายกฯ แถลงผลงาน 2 ปี พอใจแก้ขัดแย้ง-ความมั่นคงดีขึ้นนายกฯ แถลงผลงาน 2 ปี พอใจแก้ขัดแย้ง-ความมั่นคงดีขึ้น

นายกรัฐมนตรี นำรองนายกรัฐมนตรี แถลงผลงานครบรอบ 2 ปี ขอประชาชนเปิดใจและมั่นใจการทำงานของรัฐบาล และ คสช.ระบุ ดีขึ้นทุกด้าน โดยเฉพาะด้านการเมือง ความมั่นคง และการขยายตัวเศรษฐกิจ การปราบปรามคอร์รัปชั่น ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.กล่าวนำแถลงผลงานเป็นเวลา 30 นาที โดยระบุผลงานที่ประสบความสำเร็จมี 3 ด้านหลัก คือ เสถียรถาพและความมั่นคงของประเทศ ความเข้มแข็งและขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจและสังคม และ ด้านกฎหมายและการต่างประเทศ เพื่อคืนรอยยิ้มให้กับคนไทยหลังไม่เห็นมากว่า 10 ปี จากความยากจนและไม่เท่าเทียมได้นำไปสู่ความขัดแย้ง รวมถึงปัญหาคอร์รัปชั่น ที่ต้องวางรากฐานเพื่อไม่ให้ปัญหาแบบเดิมกลับมาอีก

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเมื่อเข้ามาเป็นรัฐบาลต้องเจอปัญหาความมั่นคงทั้งจากภายในและภายนอกที่มีความแตกแยก ภัยก่อการร้ายและผู้ลี้ภัย แต่ในปัจจุบันจากการจัดอันดับขององค์กรต่างประเทศไทยมีอันดับที่ดีขึ้นทุกด้าน โดยด้านความมั่นคงทางการเมืองดีขึ้น 7 อันดับ เช่นเดียวกับด้านความโปร่งใส ดีขึ้น 22 อันดับ รวมถึงการแก้ปัญหาไฟใต้ที่ลดลงกว่าร้อยละ 50 การแก้ปัญหายาเสพติดคดีลดลงกว่าร้อยละ 50 จาก 400,000 คดี เป็น 200,000 คดี ขณะที่ภาพลักษณ์การทุจริตคอร์รัปชั่นดีขึ้น 30 อันดับ โดยดีที่สุดในรอบ 6 ปี และ สามารถแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์ให้ดีขึ้นจาก เทียร์ 3 เป็น เทียร์ 2 ได้

ในด้านเศรษฐกิจ จีดีพีเติบโตจากร้อยละ 0.6 เป็น ร้อยละ 3.2 และ ความน่าลงทุนดีขึ้นจากอันดับที่ 31 เป็น 28 และที่สำคัญ เป็นประเทศที่มีความทุกข์ยากน้อยที่สุด

ส่วนด้านการจัดระเบียบสังคม ได้เข้าไปปราบผู้มีอิทธิพล และออกกฎหมายพ.ร.บ.อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

ขณะเดียวกัน มีการวางยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ภายใต้แนวคิด เราจะเดินหน้าไปด้วยกัน ไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง จึงขอให้ประชาชนเปิดใจ และมั่นใจในการทำงานของรัฐบาลและ คสช.เพราะไทยไม่สามารถอยู่กับที่ได้ ยืนยันแม้จะไม่ได้มาจากการเลือกตั้งแต่ก็ใช้กลไกกฎหมายตามปกติ ยกเว้นบางเรื่องที่จำเป็นต้องใช้มาตรา 44 เพื่อเร่งแก้ปัญหา และขอให้ทุกคนช่วยกันในช่วงเปลี่ยนผ่านเพื่อทำตามโรดแมปที่จะนำไปสู่การเลือกตั้งในปลายปีหน้า

จากนั้น รองนายกรัฐมนตรี ทั้ง 6 กลุ่มงาน ได้แถลงผลงาน และนายกรัฐมนตรีสรุปปิดท้าย ตอบข้อซักถามจากสื่อมวลชน ก่อนร่วมกันรับประทานอาหารกับสื่อด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS