Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ กำชับเจ้าหน้าที่ทำคดีทัวร์ศูนย์เหรียญให้เด็ดขาด

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 02 ก.ย. 59 เวลา 15:52:17 น.

จำนวนผู้ชม : 229

นายกฯ กำชับเจ้าหน้าที่ทำคดีทัวร์ศูนย์เหรียญให้เด็ดขาด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกรัฐมนตรีกำชับเจ้าหน้าที่ทำคดีทัวร์ศูนย์เหรียญให้เด็ดขาด อย่าหวั่นเกรงอิทธิพล ลั่นต้องสาวให้ถึงต้นตอ เร่งเดินหน้าทำความเข้าใจกับจีน พร้อมออกมาตรการรองรับนักท่องเที่ยวตกค้างหลังบริษัทนอมินีถูกปิด

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ภายหลังเข้าจับกุมตัวกรรมการบริษัท โอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทต้นทางของทัวร์ศูนย์เหรียญรายใหญ่ที่สุดในไทย และผู้ต้องหาขอประกันตัวต่อสู้คดีในกระบวนการยุติธรรม นั้น

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ไม่ต้องเกรงกลัวอิทธิพลใดๆทั้งสิ้น โดยจะต้องทำคดีให้เด็ดขาดและรัดกุม และขอให้สาวไปถึงต้นตอของขบวนการให้ได้ เพราะความเสียหายต่อประเทศมีมูลค่าสูง เพื่อทำให้สังคมประจักษ์ว่า จะไม่ยอมให้มีทัวร์ศูนย์เหรียญเกิดขึ้น ซึ่งส่งผลทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย 

รวมทั้งฝากข้อคิดไปยังสื่อมวลชนว่า หากมีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นอีกขอให้ช่วยกันนำเสนอข่าวตีแผ่ให้สังคมได้รับรู้ เพื่อเตือนสติ และป้องปรามไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้อีก

พลตรี สรรเสริญ กล่าวถึงกรณีมีผู้วิตกกังวลว่าผลจากการจับกุมบริษัททัวร์รายใหญ่ จะทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวจีนลดลงว่า ไม่อยากให้ด่วนสรุปเช่นนั้น โดยกระทรวงการท่องเที่ยวฯ กำลังรวบรวมข้อมูลอยู่ และอยากให้สังคมแยกแยะระหว่างการทำผิดกฎหมาย กับการคิดว่าทัวร์ศูนย์เหรียญช่วยสร้างรายได้ เพราะที่ผ่านมาประเทศไทยไม่เคยมีรายได้จากนักท่องเที่ยวที่มากับทัวร์ศูนย์เหรียญ แต่รายได้ทั้งหมดถูกส่งกลับจีนผ่านนายหน้า และ บริษัท นอมินีในไทย ไม่เคยชำระภาษีให้แก่รัฐ ซึ่งถือว่าเป็นการจงใจละเมิดกฎหมาย

“รัฐบาลกำลังทำสิ่งที่ถูกต้อง และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ประกอบการที่ทำมาหากินอย่างสุจริต โดยกระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเชิญผู้แทนองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวจีน(ซีเอ็นทีเอ)และกงสุลจีนประจำประเทศไทย ไปหารือเพื่อทำความเข้าใจนโยบายปราบทัวร์ศูนย์เหรียญ และลงนามบันทึกความเข้าใจ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและปราบปรามบริษัททัวร์ที่เอาเปรียบนักท่องเที่ยว"

นอกจากนี้ ได้เจรจากับบริษัททัวร์รายอื่น เพื่อให้เข้ามารองรับนักท่องเที่ยวจีนที่ตกค้าง หลังจากบริษัทโอเอฯ ถูกปิด รวมทั้งเตรียมแก้ไข พ.ร.บ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ฉบับใหม่ โดยหากพบบริษัททัวร์รายใด ขายแพ็กเกจทัวร์ในราคาต่ำ จะถูกเรียกไปตรวจสอบทันที

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS