Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ส่ง ครม.ส่วนหน้าแก้ปัญหาไฟใต้ลงพื้นที่ต้น ต.ค.นี้

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 02 ก.ย. 59 เวลา 11:07:21 น.

จำนวนผู้ชม : 114

ส่ง ครม.ส่วนหน้าแก้ปัญหาไฟใต้ลงพื้นที่ต้น ต.ค.นี้

รองนายกรัฐมนตรีเผยจะส่ง ครม.ส่วนหน้าลงพื้นที่แก้ปัญหาความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ภายในใต้ต้นเดือนตุลาคมนี้ พร้อมเผยในใจมีชื่อเลขาฯศอ.บต.คนใหม่แล้ว มาจากพลเรือน ไม่ใช่ทหาร

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีนายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ หรือ ศอ.บต.จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ว่า ผู้จะมาดำรงตำแหน่งคนใหม่ ต้องรู้เรื่องเก่าและเคยทำงานในพื้นที่จึงจะสามารถทำงานได้ โดยมีคนในใจแล้วเป็นข้าราชการพลเรือนไม่ใช่ทหาร เพราะทหารรับผิดชอบกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรภาค 4 ส่วนหน้าอยู่แล้ว ส่วนการปรับการทำงานของ ศอ.บต.ตนเองเป็นผู้รับผิดชอบ ไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง

ส่วนการส่งตัวแทนรัฐบาล 10 คนเป็นส่วนหน้า หรือ ครม.ส่วนหน้า เพื่อประสานงานแกเปัญหาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้นั้น จะส่งลงไปราวต้นเดือนตุลาคม หรือ ในปีงบประมาณใหม่นี้ โดยขอไม่เปิดเผยตัวบุคคลแต่ยืนยันว่าไม่ใช่พลเอก ธีรชัย นาควาณิช ผู้บัญชาการทหารบก

ทั้งนี้ พลเอกประวิตร กล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนคดีระเบิดและวางเพลิงใน 7 จังหวัดภาคใต้ ว่ามีความคืบหน้าไปมาก และออกหมายจับแล้วหลายราย แต่ยังเชื่อว่าเหตุระเบิดดังกล่าวไม่ใช่เป็นการขยายความรุนแรงจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ 

ส่วนที่นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย จะเดินทางมาหารือทวิภาคีกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 9 กันยายนนี้ ได้รายงานให้นายกรัฐมนตรี ทราบหมดแล้วโดยจะเป็นการหารือในระดับนายกรัฐมนตรี จึงไม่ทราบว่าจะหยิบยกเรื่องใดมาหารือบ้าง

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีทางการมาเลเซีย ขอให้ไทยส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา 10 คน ว่ากำลังดูข้อกฎหมายอยู่ว่ามีความผิดอะไร ส่วนกรณีทางการมาเลเซีย ระบุว่าผู้ต้องหาทั้ง 10 คนมีสัญชาติใด ต้องขอตรวจสอบก่อน แต่ถ้าเป็นไปตามสนธิสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนก็พร้อมดำเนินการให้ทันที

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS