Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ขออย่านำ"พล.อ.เปรม"เกี่ยวข้องทหาร-การเมือง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 31 ส.ค. 59 เวลา 11:32:29 น.

จำนวนผู้ชม : 255

นายกฯ ขออย่านำ

นายกรัฐมนตรี แจงเปิดตำแหน่งจอมพล เพิ่มอีก 1 ตำแหน่งไม่ใช่การต่างตอบแทน พร้อมขออย่านำประธานองคมนตรี มาเกี่ยวข้องกับการแต่งตั้งโยกย้ายทหาร 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวถึงมติ ครม.ที่เปิดตำแหน่งประธานที่ปรึกษากระทรวงกลาโหม อัตราจอมพล เพิ่มอีก 1 ตำแหน่ง ว่าไม่เกี่ยวกับการแต่งตั้งโยกย้ายทหารไม่ลงตัว และอย่าคิดว่าเป็นการตอบแทนแต่เป็นการเปิดตำแหน่งให้ผู้ที่ทำงานมาทั้งชีวิตได้ภาคภูมิใจ มีความสุขในบั้นปลายชีวิต และเป็นเกียรติกับครอบครัว ซึ่งก่อนจะแต่งตั้งได้หารือกับ 5 เสือกองทัพบก

นายกรัฐมนตรี บอกด้วยว่าขออย่านำพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ มาเกี่ยวข้องกับประเด็นการแต่งตั้งผู้บัญชาการทหารบก และ เรื่องการเมือง เพราะเป็นการตัดสินใจของตนกับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อีกทั้งพลเอก เปรม เป็นผู้ใหญ่ไม่เคยขอตำแหน่งให้ใคร ดังนั้น อย่านำมาเขียนให้เกิดความขัดแย้งเช่นเดียวกับการแต่งตั้งรัฐมนตรี เป็นอำนาจของตน ซึ่งการที่เสนอข่าวเชียร์บุคคลนั้นคนนี้จะทำให้ถูกสังคมจับตามอง

นายกรัฐมนตรี ยังตำหนิสื่อที่นำเสนอข่าวว่าตนไล่ นายโอฬาร พิทักษ์ กลับบ้านไปเลี้ยงหลานว่า จะยิ่งทำให้เกิดความขัดแย้ง ยืนยันไม่มีแบ่งพรรคแบ่งพวก และย้ำรัฐมนตรีทุกคนยังอยู่ที่เดิมทั้งหมด ยังไม่มีการตั้งรัฐมนตรีช่วยว่าการที่ยังว่างอยู่ 2 ตำแหน่ง พร้อมยืนยันด้วยว่า พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไม่ได้ขัดแย้งกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ แต่ที่แบ่งงานให้พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลงานกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แทน เพราะนายสมคิด มีงานรับผิดชอบเยอะ

อย่างไรก็ตาม ตลอดการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน วันนี้ นายกรัฐมนตรีมีสีหน้าเครียด และน้ำเสียงหงุดหงิดตลอดเวลา พร้อมบอกว่าเบื่อหน้าตัวเองในหนังสือพิมพ์ เพราะสิ่งที่นำเสนอมีแต่เรื่องกระพี้ที่ไม่ใช่แก่นสารของประเทศ

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุกรณีกระทรวงกลาโหมขออนุมัติอัตราจอมพลให้ดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษากระทรวงกลาโหมว่า เป็นอัตราเดิมที่มีอยู่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง เพียงแต่การแต่งตั้งต้องนำเรื่องเข้าที่ประชุม ครม.ขออนุมัติ เพราะคนเดิมเกษียนอายุราชการ ยืนยันไม่ใช่ตั้งเพื่อคนใดคนหนึ่ง อีกทั้งผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่ง ไม่ใช่ผู้ที่ผิดหวังจากการไม่ได้เป็น ผบ.ทบ และ ไม่ใช่ พลเอก พิสิทธิ์ สิทธิสาร เสนาธิการทหารบก มานั่งในตำแหน่งนี้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS