Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ข้าราชการทำเนียบฯ นุ่งซิ่นโชว์นายกฯ รณรงค์ใส่ผ้าไทย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 30 ส.ค. 59 เวลา 11:25:04 น.

จำนวนผู้ชม : 1,369

ข้าราชการสำนักเลขาธิการนายกฯ พร้อมใจกันสวมใส่ผ้าไทย ผ้าซิ่น เพื่อร่วมรณรงค์ใส่ผ้าไทย ขณะที่นายกรัฐมนตรี อารมณ์ดีจูงมือดาราเด็กช่อง 3 เยี่ยมชมนิทรรศการงานสมุนไพรไทย พร้อมโชว์สมุนไพรประดู่ทุ่งใช้ทำครีมหน้าขาว บอกหน้าดำได้แต่อย่าใจดำ ก่อนเข้าประชุม ครม.

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยก่อนการประชุมข้าราชการสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมใจกันสวมใส่ผ้าไทย ผ้าซิ่น มารณรงค์ใส่ผ้าไทย หลังนายกรัฐมนตรี ขอความร่วมมือให้ข้าราชการสวมใส่ผ้าไทย ถือเป็นหน่วยงานนำร่องในการดำเนินการ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้เชิญชวนให้แต่งผ้าไทยใช้ผ้าซิ่นเพื่อรักษาเอกลักษณ์ของไทย และส่งเสริมอุตสาหกรรมผ้าไทย โดยให้สวมใส่ทุกวันอังคาร และวันศุกร์

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมนิทรรศการสมุนไพรของกระทรวงสาธารณสุข ที่นำผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรมาจัดแสดงเพื่อประชาสัมพันธ์ งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 13 "สมุนไพรไทย เศรษฐกิจไทย อนาคตไทย"ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 31 ส.ค.-4 ก.ย.ที่ อิมแพ็คเมืองทองธานี โดยนายกรัฐมนตรี อยากให้ทุกคนไปร่วมงานเพื่อส่งเสริมภูมิปัญญาไทย แพทย์แผนไทย ซึ่งรัฐบาลอยากให้ทำทั้งระบบเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ยาราคาถูกในการบรรเทาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น โดยการผลิตจะต้องได้มาตรฐาน ในอนาคตอีก 20 ปี จะมีคนรุ่นใหม่เข้ามาพัฒนาจากไทยแลนด์ 4.0 จะเป็นไทยแลนด์ 5.0 เพราะหากมีความขัดแย้งก็ไม่สามารถเดินหน้าประเทศได้

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ได้โชว์สมุนไพรประดู่ทุ่งที่นำไปสกัดทำครีมหน้าขาวซึ่งมีที่เดียวในประเทศไทยให้สื่อมวลชนดู พร้อมบอกว่าหน้าดำไม่เป็นไรแต่ใจอย่าดำ จากนั้นได้นำครีมและสเปรย์ฉีดหน้ามาทดลองกับผู้สื่อข่าว และชิมเค้กที่ทำจากดอกดาวเรือง และน้ำสมุนไพรจากดอกแพรเซี่ยงไฮ้ ก่อนแจกยาหอมอัดเม็ดให้กับผู้สื่อข่าว ซึ่งนายกรัฐมนตรี บอกว่าจะทำให้อารมณ์เย็นลง แต่หากเป็นตนเองคงต้องกินวันละขวด

อย่างไรก็ตาม วันนี้นายกรัฐมนตรี อารมณ์ดีเป็นพิเศษ เพราะมีดารานักแสดงเด็ก น้องจัสติน และน้องเจนจาก ช่อง 3 มาร่วมงาน ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยหยอกล้อกับเด็กตลอดเวลา พร้อมบอกเด็กว่าในอนาคตหากบ้านเมืองมีปัญหาให้โทษสื่อมวลชน ก่อนจะเดินขึ้นตึกไปประชุมคณะรัฐมนตรี 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS