Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันยังไม่คิดเรื่องเปรมโมเดล

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 29 ส.ค. 59 เวลา 15:43:54 น.

จำนวนผู้ชม : 198

นายกฯ ยันยังไม่คิดเรื่องเปรมโมเดล

นายกรัฐมนตรี ระบุยังไม่คิดเรื่องเปรมโมเดล และตั้งพรรคการเมือง ขออย่านำไปเกี่ยวข้องกับผู้เสนอที่มีทั้งหวังดีและหวังร้าย ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ กรธ.และ ศาล รธน.

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวถึงข้อเสนอของ สปท.ให้ใช้เปรมโมเดลในการบริหารประเทศต่อไป รวมถึงมีเพื่อนทหารบางคนไปหารือเรื่องการจัดตั้งพรรคการเมืองเตรียมให้บริหารงานต่อว่า ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว และยังไม่คิดเรื่องนี้ เพื่อนก็ส่วนเพื่อนไม่เกี่ยวกับตนเอง ตอนนี้คิดแต่เรื่องการทำงานบริหารราชการแผ่นดินในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ อีกทั้งการทำกฎหมายลูกเพื่อเตรียมเลือกตั้งยังไม่แล้วเสร็จ ดังนั้นไม่ว่าใครจะเห็นอย่างไรตนไม่เกี่ยวข้องทั้งสิ้นไม่ว่าจะหวังดีหรือหวังร้าย แต่ขณะนี้เป็นเรื่องของ กรธ.และ ศาลรัฐธรรมนูญ จะพิจารณาคำถามพ่วง

นายกรัฐมนตรี ยังชี้แจงคำพูดที่บอกว่าจะอยู่ทำงานต่อด้วยกลไกประชาธิปไตยว่า สื่อฟังไม่หมดแล้วนำไปตีความ ซึ่งข้อเท็จจริงคือปัญหามันเยอะแม้จะได้เงินเดือนน้อยก็จะทำงานต่อไป ไม่ใช่จะอยู่บริหารงานต่อ ส่วนอนาคตจะบริหารงานต่อหรือไม่เป็นเรื่องของอนาคตไม่ใช่เรื่องที่จะพูดได้ในวันนี้ แต่ปล่อยให้เป็นขั้นตอนของ กรธ.และ ศาลรัฐธรรมนูญ

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังตอบโตนักการเมืองที่ออกมาท้าให้ลงสมัครรับเลือกตั้งว่า ไม่อยากทะเลาะกับคนเหล่านี้เพราะคนเหล่านี้ไม่มีความน่าเชื่อถือจึงไม่สนใจ และคนท้าไม่ก็ไม่เคยลงรับสมัครเลือกตั้งเช่นกัน 

ด้านนายเสรี สุวรรณภานนท์ ประธานกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการเมือง สปท.ระบุแนวคิดของนายวันชัย สอนศิริ โฆษก สปท.ที่สนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีอีก 5 ปี โดยไม่ต้องลงสมัครเลือกตั้งว่า เป็นเพียงแนวคิดส่วนบุคคลไม่มีการหารือกันใน สปท.และสุดท้ายอยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าจะเลือกวิธีการใดส่วนตัวไม่ขอเเสดงความเห็น

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS