Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันให้ความสำคัญภาคอีสานแม้ไม่รับประชามติ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 24 ส.ค. 59 เวลา 14:25:01 น.

จำนวนผู้ชม : 236

นายกฯ ยันให้ความสำคัญภาคอีสานแม้ไม่รับประชามติ
นายกฯ ยันให้ความสำคัญภาคอีสานแม้ไม่รับประชามตินายกฯ ยันให้ความสำคัญภาคอีสานแม้ไม่รับประชามตินายกฯ ยันให้ความสำคัญภาคอีสานแม้ไม่รับประชามตินายกฯ ยันให้ความสำคัญภาคอีสานแม้ไม่รับประชามติ

นายกรัฐมนตรี ยืนยันให้ความสำคัญกับภาคอีสานโดยเฉพาะจังหวัดร้อยเอ็ดแม้ส่วนใหญ่จะไม่รับประชามติ ระบุอย่าให้ความสนใจกับตัวบุคคคลจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี ควรดูว่าทำประโยชน์ให้ประเทศอย่างไรมากกว่า พร้อมย้ำไม่สืบทอดอำนาจ 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจการขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาล โดยเป็นสักขีพยานลงนามความร่วมมือระหว่างกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกับ 5 จังหวัดรอบพื้นที่ทุ่งกุลา ได้แก่ ร้อยเอ็ด สุรินทร์ ศรีสะเกษ ยโสธร และ จังหวัดมหาสารคาม ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาตามยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจด้วยโมเดล ร้อยเอ็ด 4.101

ก่อนไปพบปะประชาชนโดยกล่าวว่า ให้ความสำคัญกับจังหวัดร้อยเอ็ดโดยเฉพาะภาคอีสานให้ความสำคัญมากที่สุด ไม่ว่าจะเลือกหรือไม่เลือกประชามติ ขออย่าไปให้ความสนใจ แต่ให้ความสนใจว่าใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี และ จะทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติอย่างไร แม้ประชาธิปไตยจะเป็นเรื่องสำคัญแต่ไม่ใช่เวลาให้ความสนใจในตอนนี้ จึงขออย่ากังวลว่าจะสืบทอดอำนาจแต่ที่ผ่านมาผ่านมาตนใช้อำนาจเพื่อให้ประเทศเดินหน้า ยืนยันว่าวันนี้ไม่ได้มาในฐานะนักการเมืองแต่มาในฐานะผู้รับใช้เพราะเป็นทหารต้องรับใช้ประชาชน และไม่คิดจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีแต่ที่มาเป็นเพราะโชคชะตา

อย่างไรก็ตาม ระหว่างลงพื้นที่นายกรัฐมนตรีได้เยี่ยมชมสินค้าจากบริษัท ประชารัฐรักสามัคคีร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นสินค้าขึ้นชื่อของร้อยเอ็ด คือผ้าไหม ข้าวหอมมะลิ และ ปลาร้าแปรรูป โดยนายกรัฐมนตรี ได้ทดลองสาวไหมจากฝัก ชิมถั่วคั่วซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนายกรัฐมนตรีและคณะ ก่อนจะชิมปลาร้าบองคู่กับข้าวหอมมะลิ ซึ่งเป็นอาหารที่นายกรัฐมนตรี ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ และสั่งซื้อกลับ กทม.ด้วย จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ปลาร้าแปรรูป ซึ่งมีทั้งปลาร้าอัดแห้ง ปลาร้าปรุงอาหาร และ ปลาร้าทำส้มตำ รวมถึงลงมือทำแกงอ่อมไก่ และตำส้มตำ พร้อมนำไปให้คณะรัฐมนตรี ที่ติดตามมาได้ชิม และบอกว่า เป็นแกงอ่อมไก่ที่อร่อยที่สุดในโลก จากนั้น นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางไปชมการพัฒนาอ่างเก็บน้ำธวัชชัยด้วยรูปแบบประชารัฐ เพื่อเป็นสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 60 พรรษา และเพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวย้ำประเด็นนายกรัฐมนตรีคนนอกว่า ยังไม่ถึงเวลา เพราะเป็นเรื่องความขัดแย้ง ควรไปพูดในภายหลัง ขณะนี้ทุกอย่างเป็นไปตามกลไกรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ไม่ว่านายกรัฐมนตรีคนใหม่จะเป็นใครขอให้พูดแบบที่ตนพูด และประเทศไทยเป็นหนึ่งเดียวแบ่งแยกไม่ได้ ดังนั้นใครเป็น สส.ต้องไม่แบ่งแยกพื้นที่ แต่ต้องทำเพื่อประเทศโดยรวม ส่วน วันหน้าใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีด้วยวิธีใดให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ถามนายกรัฐมนตรี ที่สวมพวงมาลัยและผูกผ้าขาวม้าคาดเอวว่า มีมาดเหมือน ส.ส. ซึ่งนายกรัฐมนตรีตอบทีเล่นทีจริงว่าไม่เป็น 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS