Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 24 ส.ค. 59 เวลา 08:31:35 น.

จำนวนผู้ชม : 1,167

นายกฯ ลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด

นายกรัฐมนตรี เดินทางไปจังหวัดร้อยเอ็ดติดตามขับเคลื่อนนโยบายสร้างเศรษฐกิจเข้มแข็งตามโมเดลร้อยเอ็ด 4.101

เช้าวันนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะ เดินทางไปปฏิบัติราชการที่จังหวัดร้อยเอ็ด

โดยนายกรัฐมนตรี จะเข้าร่วมประชุมเพื่อติดตามการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลกับหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และ ภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยทางจังหวัดร้อยเอ็ดเตรียมเสนอยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจด้วยโมเดล"ร้อยเอ็ด 4.101"เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคเศรษฐกิจของจังหวัด และนำไปสู่ภาวะที่เอื้อต่อการสร้างรายได้ สร้างโอกาส และ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับประชาชน โดยการนำคุณค่าศักยภาพของจังหวัดที่มีอยู่มาขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัด ได้แก่ 

-การปรับเปลี่ยนพัฒนาพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ ให้เป็นเขตพัฒนาเศรษฐกิจเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มข้าวหอมมะลิทุ่งกุลา โดยรนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมมาใช้ในการปรับโครงสร้างการผลิต และการสร้างมูลค่าข้าวหอมมะลิ 
-การพัฒนาจังหวัดร้อยเอ็ด ให้เป็นพื้นที่เป้าหมายการท่องเที่ยว สามเหลี่ยมการท่องเที่ยวสาเกตนคร เพื่อเชื่อมโยงการท่องเที่ยวภายในจังหวัด
-การขยายบทบาทความเป็นศูนย์กลางของภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลางของจังหวัดร้อยเอ็ด สู่ความเป็นพื้นที่ที่น่าสนใจทางด้านการลงทุนของภาคเอกชน ในด้านอุตสาหกรรมแปรรูปผลผลิตการเกษตร ด้านโลจิสติกส์ การสร้างโครงข่ายคมนาคมเพื่อเชื่อมโยงกับเส้นทาง East-West Economic Corridor เป็นต้น-การเพิ่มประสิทธิภาพโครงข่ายระบบชลประทานในลุ่มน้ำสำคัญเพื่อลดผลกระทบจากปัญหาอุทกภัย และภัยแล้งที่เกิดขึ้น ด้วยการพัฒนาระบบบริหารจัดการน้ำแบบบูรณาการในพื้นที่ลุ่มน้ำ

หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรี จะเยี่ยมชมนิทรรศการ และ กิจกรรมต่างๆ ณ บริเวณด้านหน้าหอประชุม 60 พรรษา มหาวชิราลงกรณ์ ซึ่งนายกรัฐมนตรี จะพบปะกับประชาชนที่มาให้การต้อนรับด้วย

ทั้งนี้ ในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี จะรับฟังบรรยายสรุปการพัฒนาอ่างเก็บน้ำธวัชชัย ด้วยรูปแบบประชารัฐเพื่อเป็นสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 60 พรรษา เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS