Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"อภิสิทธิ์"ปัดตอบพรรค ปชป.ตัดขาดผู้ว่าฯ กทม.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 22 ม.ค. 59 เวลา 15:32:12 น.

จำนวนผู้ชม : 697

หัวหน้าพรรค ปชป.ปฏิเสธให้ความชัดเจนกรณี 2 แกนนำพรรคประกาศพรรคเลิกยุ่งเกี่ยวกับการบริหารงานของผู้ว่าฯ กทม.ขณะที่รองหัวหน้าพรรค ยืนยันแถลงการณ์ของพรรคไม่ใช่เพื่อปัดความรับผิดชอบคดีทุจริตใน กทม.ระบุพร้อมพูดคุยกับผู้ว่าฯ กทม.ทุกเมื่อ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางร่วมงานเสวนาปฏิรูประบบสอบสวนของมูลนิธิเอเชีย และ แสดงความยินดีวันก่อตั้ง ททบ.5 เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามติดตามสอบถามกรณีรองหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค ปชป.แถลงการณ์ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการดำเนินงานของกรุงเทพมหานครต่อไป โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวเพียงสั้น ๆ ก่อนรีบขึ้นรถว่า"ไม่มีอะไร ๆ"และเมื่อถามว่าได้คุยกับหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ แล้วหรือไม่ก็ไร้คำตอบ

ด้านนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายวสันต์ มีวงศ์ ที่ปรึกษา และ โฆษกประจำตัวหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.ระบุว่าการออกแถลงการณ์ดังกล่าวไม่ใช่มติของพรรค ว่า เป็นการแสดงจุดยืนของพรรคที่กรรมการบริหารพรรคเห็นพ้องต้องกันแม้จะไม่มีการประชุมพรรค จึงถือเป็นคำแถลงการณ์ที่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่ขัดคำสั่ง คสช.เพราะที่ผ่านมาพรรคไม่สามารถติดต่อกับหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ เพื่อสอบถามกรณีที่ถูกกล่าวหาว่าบางโครงการของ กทม.ส่อไปในทางทุจริต และเมื่อการทำงานไม่สอดคล้องกัน พรรคจึงต้องทำให้เกิดความชัดด้วยการปล่อยให้การบริหารงานของกทม.นับจากนี้ถือเป็นเอกเทศ ไม่เกี่ยวกับพรรค พร้อมยืนยันการตัดสินใจครั้งนีไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ เพราะที่ผ่านมาพรรคได้สอบถามข้อเท็จจริงจาก กทม.แล้ว

อย่างไรก็ตาม แถลงการณ์นี้ยังไม่ถึงขั้นขับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ออกจากสมาชิกพรรค และพร้อมที่จะพูดคุยกันได้ทุกเมื่อ โดยนายองอาจ เชื่อว่าแถลงการณ์ดังกล่าวจะไม่กระทบต่อการทำงานของอดีต ส.ส.กทม.ในพื้นที่ สามารถทำงานได้ตามปกติ และไม่จำเป็นต้องมีกลไกพิเศษขึ้นมาเพื่อแแก้ปัญหา หรือ ควบคุม ส.ส.ภายในพรรคไม่ให้ซ้ำรอยอย่างที่เป็นอยู่ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS