Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"อภิสิทธิ์"ปัดตอบพรรค ปชป.ตัดขาดผู้ว่าฯ กทม.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 22 ม.ค. 59 เวลา 15:32:12 น.

จำนวนผู้ชม : 707

หัวหน้าพรรค ปชป.ปฏิเสธให้ความชัดเจนกรณี 2 แกนนำพรรคประกาศพรรคเลิกยุ่งเกี่ยวกับการบริหารงานของผู้ว่าฯ กทม.ขณะที่รองหัวหน้าพรรค ยืนยันแถลงการณ์ของพรรคไม่ใช่เพื่อปัดความรับผิดชอบคดีทุจริตใน กทม.ระบุพร้อมพูดคุยกับผู้ว่าฯ กทม.ทุกเมื่อ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางร่วมงานเสวนาปฏิรูประบบสอบสวนของมูลนิธิเอเชีย และ แสดงความยินดีวันก่อตั้ง ททบ.5 เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามติดตามสอบถามกรณีรองหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค ปชป.แถลงการณ์ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการดำเนินงานของกรุงเทพมหานครต่อไป โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวเพียงสั้น ๆ ก่อนรีบขึ้นรถว่า"ไม่มีอะไร ๆ"และเมื่อถามว่าได้คุยกับหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ แล้วหรือไม่ก็ไร้คำตอบ

ด้านนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายวสันต์ มีวงศ์ ที่ปรึกษา และ โฆษกประจำตัวหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.ระบุว่าการออกแถลงการณ์ดังกล่าวไม่ใช่มติของพรรค ว่า เป็นการแสดงจุดยืนของพรรคที่กรรมการบริหารพรรคเห็นพ้องต้องกันแม้จะไม่มีการประชุมพรรค จึงถือเป็นคำแถลงการณ์ที่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่ขัดคำสั่ง คสช.เพราะที่ผ่านมาพรรคไม่สามารถติดต่อกับหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ เพื่อสอบถามกรณีที่ถูกกล่าวหาว่าบางโครงการของ กทม.ส่อไปในทางทุจริต และเมื่อการทำงานไม่สอดคล้องกัน พรรคจึงต้องทำให้เกิดความชัดด้วยการปล่อยให้การบริหารงานของกทม.นับจากนี้ถือเป็นเอกเทศ ไม่เกี่ยวกับพรรค พร้อมยืนยันการตัดสินใจครั้งนีไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ เพราะที่ผ่านมาพรรคได้สอบถามข้อเท็จจริงจาก กทม.แล้ว

อย่างไรก็ตาม แถลงการณ์นี้ยังไม่ถึงขั้นขับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ออกจากสมาชิกพรรค และพร้อมที่จะพูดคุยกันได้ทุกเมื่อ โดยนายองอาจ เชื่อว่าแถลงการณ์ดังกล่าวจะไม่กระทบต่อการทำงานของอดีต ส.ส.กทม.ในพื้นที่ สามารถทำงานได้ตามปกติ และไม่จำเป็นต้องมีกลไกพิเศษขึ้นมาเพื่อแแก้ปัญหา หรือ ควบคุม ส.ส.ภายในพรรคไม่ให้ซ้ำรอยอย่างที่เป็นอยู่ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS