Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ โชว์ผัดไทก่อนเข้าประชุม ครม.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 17 ส.ค. 59 เวลา 10:37:35 น.

จำนวนผู้ชม : 481

บรรยากาศก่อนการประชุม ครม.นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมโครงการวิทยาศาสตร์ การเสนอผลงานวิจัยสิ่งประดิษฐ์ เทคโนโลยี และนวัตรกรรม และโชว์ฝีมือผัดไท การันตีอร่อยที่สุดในโลก ก่อนให้ผู้สื่อข่าวร่วมชิม

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชมบูธจัดแสดงโครงการวิทยาศาสตร์ ของสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ที่นำเสนอผลงานวิจัยสิ่งประดิษฐ์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ผลงานวิจัยจากมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2559 อาทิ นวัตกรรมวัสดุฝังในช่วยฟื้นฟูกระดูก การพัฒนาหุ่นยนต์สำรวจพื้นที่เสี่ยงภัย และงานวิจัยผ้าสีขาวมาตรฐาน จากกรมพลาธิการหารอากาศ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ทดลองเทกาแฟใส่เสื้อเพื่อทดสอบประสิทธิภาพของผ้านาโน ที่นำมาตัดเย็บเป็นชุดข้าราชการสามารถขจัดคราบได้ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าอยากให้ผู้ผลิตและวิจัยสินค้าร่วมกับหน่วยงานรัฐ พัฒนาบรรจุภัณฑ์ และผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เพื่อเพิ่มมูลค่าสร้างยอดขาย ที่สำคัญต้องพัฒนาคุณภาพ และด้านการตลาดให้ควบคู่กันไปด้วย

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ยังได้ชมโครงการส่งเสริมมาตรฐานอาหารไทยและความเป็นเอกลักษณ์ด้านรสชาติอาหารไทยสู่ภาคอุตสาหกรรม โดยคณะผู้บริหารสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับขีดความสามารถการแข่งขันในภาคการผลิตให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารไทยในทุกมิติ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์เอสเอ็มอีในการผลิตเมนูอาหารแปรรูปให้มีรสชาติไทยและเป็นเอกลักษณ์

โดยนายกรัฐมนตรี ได้โชว์ฝีมือทำผัดไท ร่วมกับเชฟกระทะเหล็ก ชุมพล แจ้งไพร ซึ่งนายกรัฐมนตรี ชิมแล้วพูดว่าเป็นผัดไทที่อร่อยที่สุดในโลกก่อนจะนำมาให้ผู้สื่อข่าวชิมฝีมือการทำผัดไท ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ขอให้พัฒนาเครื่องวัดมาตรฐานรสชาตอาหารไทยและพัฒนาสูตรอาหาร ให้คำนึงถึงชาวอิสลาม และมองถึงตลาดฮาลาลด้วย

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้พูดกับผู้สื่อข่าวว่าตนเองไม่ได้ต้องการอะไรจากสื่อแต่ประเทศชาติต้องการให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอสิ่งที่เป็นประโยชน์มากกว่า

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS