Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ โชว์ผัดไทก่อนเข้าประชุม ครม.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 17 ส.ค. 59 เวลา 10:37:35 น.

จำนวนผู้ชม : 434

บรรยากาศก่อนการประชุม ครม.นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมโครงการวิทยาศาสตร์ การเสนอผลงานวิจัยสิ่งประดิษฐ์ เทคโนโลยี และนวัตรกรรม และโชว์ฝีมือผัดไท การันตีอร่อยที่สุดในโลก ก่อนให้ผู้สื่อข่าวร่วมชิม

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชมบูธจัดแสดงโครงการวิทยาศาสตร์ ของสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ที่นำเสนอผลงานวิจัยสิ่งประดิษฐ์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ผลงานวิจัยจากมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2559 อาทิ นวัตกรรมวัสดุฝังในช่วยฟื้นฟูกระดูก การพัฒนาหุ่นยนต์สำรวจพื้นที่เสี่ยงภัย และงานวิจัยผ้าสีขาวมาตรฐาน จากกรมพลาธิการหารอากาศ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ทดลองเทกาแฟใส่เสื้อเพื่อทดสอบประสิทธิภาพของผ้านาโน ที่นำมาตัดเย็บเป็นชุดข้าราชการสามารถขจัดคราบได้ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าอยากให้ผู้ผลิตและวิจัยสินค้าร่วมกับหน่วยงานรัฐ พัฒนาบรรจุภัณฑ์ และผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เพื่อเพิ่มมูลค่าสร้างยอดขาย ที่สำคัญต้องพัฒนาคุณภาพ และด้านการตลาดให้ควบคู่กันไปด้วย

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ยังได้ชมโครงการส่งเสริมมาตรฐานอาหารไทยและความเป็นเอกลักษณ์ด้านรสชาติอาหารไทยสู่ภาคอุตสาหกรรม โดยคณะผู้บริหารสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับขีดความสามารถการแข่งขันในภาคการผลิตให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารไทยในทุกมิติ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์เอสเอ็มอีในการผลิตเมนูอาหารแปรรูปให้มีรสชาติไทยและเป็นเอกลักษณ์

โดยนายกรัฐมนตรี ได้โชว์ฝีมือทำผัดไท ร่วมกับเชฟกระทะเหล็ก ชุมพล แจ้งไพร ซึ่งนายกรัฐมนตรี ชิมแล้วพูดว่าเป็นผัดไทที่อร่อยที่สุดในโลกก่อนจะนำมาให้ผู้สื่อข่าวชิมฝีมือการทำผัดไท ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ขอให้พัฒนาเครื่องวัดมาตรฐานรสชาตอาหารไทยและพัฒนาสูตรอาหาร ให้คำนึงถึงชาวอิสลาม และมองถึงตลาดฮาลาลด้วย

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้พูดกับผู้สื่อข่าวว่าตนเองไม่ได้ต้องการอะไรจากสื่อแต่ประเทศชาติต้องการให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอสิ่งที่เป็นประโยชน์มากกว่า

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS