Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ฝากขอบคุณ รปภ.หิ้วระเบิด

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 16 ส.ค. 59 เวลา 14:51:20 น.

จำนวนผู้ชม : 223

 นายกฯ ฝากขอบคุณ รปภ.หิ้วระเบิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนกล้าหิ้วระเบิดออกนอกห้างฯ หวังช่วยชีวิตคนอื่น แนะเจ้าหน้าที่ให้ความรู้ขั้นตอนปฏิบัติที่ถูกต้อง ลดโอกาสสูญเสีย ระบุการติดตามขบวนการพัวพันวางระเบิดคืบหน้าน่าพอใจ

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบข่าวของนายกำธร เกตุแก้ว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ศูนย์การค้าไชน่าทาวน์ หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ที่หิ้ววัตถุต้องสงสัยที่เชื่อว่าจะเป็นระเบิดออกไปนอกบริเวณห้างฯ พร้อมกันประชาชนออกห่างจุดดังกล่าว ด้วยความรู้สึกชื่นชม และ ฝากขอบคุณนายกำธร ที่กระทำด้วยความกล้าหาญ ปฏิบัติหน้าที่เต็มกำลัง ถือเป็นคนทำดีที่ควรนำมาเป็นแบบอย่าง ทำให้เห็นว่าประเทศไทยไม่เคยสิ้นคนดี ผู้ที่พร้อมจะทำเพื่อส่วนรวมเช่นนี้มีอยู่ทุกแห่งบนแผ่นดินไทย

ขณะเดียวกัน ขอฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้เกี่ยวข้อง ได้เผยแพร่ให้คำแนะนำหลักการปฏิบัติที่ถูกต้องในกรณีฉุกเฉินเช่นนี้ โดยเบื้องต้นควรรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที และกันประชาชนออกจากจุดอันตราย หากเป็นไปได้ควรนำยางรถยนต์มาล้อมวัตถุต้องสงสัยเพื่อลดแรงระเบิดที่อาจเกิดขึ้น เพราะการเคลื่อนย้ายโดยทันที บางกรณีอาจกลายเป็นการเร่งปฏิกิริยา และเกิดอันตรายทั้งต่อตนเองและผู้คนในบริเวณโดยรอบได้

ส่วนความคืบหน้าการติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุวางระเบิดหลายจุดในภาคใต้ ขณะนี้มีความคืบหน้าและได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนอย่างมาก ทั้งในส่วนของพยานหลักฐาน และพยานบุคคล ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายความมั่นคง ได้รายงานผลความคืบหน้าให้นายกรัฐมนตรี รับทราบอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังคงมีข่าวปล่อย ข่าวลือ สร้างกระแสให้เกิดความสับสนต่อรูปคดีอยู่บ้างประปราย ขอให้ประชาชนอย่าให้ความสนใจข่าวลือเหล่านี้ ขอให้รอฟังการชี้แจงอย่างเป็นทางการของเจ้าหน้าที่ เพราะจะเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง และเชื่อถือได้มากที่สุด

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS