Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ห่วงคนไทยติดเกมโปเกมอน ยันไม่ได้ห้ามเล่น

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 09 ส.ค. 59 เวลา 08:35:02 น.

จำนวนผู้ชม : 169

นายกฯ ห่วงคนไทยติดเกมโปเกมอน ยันไม่ได้ห้ามเล่น

โฆษกรัฐบาล เผยนายกรัฐมนตรี ห่วงคนไทยติดเกมโปเกมอน โก สั่ง กสทช.และกระทรวงไอซีที หามาตรการป้องกันผลกระทบ ระบุไม่ได้ห้ามแต่ควรรักษาวินัย ใช้ชีวิตให้เหมาะสม ขอสื่องดเล่นภายในทำเนียบรัฐบาล

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี กำชับว่าแม้ประเทศไทยจะไม่มีกฎหมาย หรือ มาตรการควบคุมการเล่นเกมในลักษณะดังกล่าว แต่ขอให้หน่วยงานไปศึกษาแนวทางจากต่างประเทศเพื่อหาวิธีป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นกับประชาชน เช่น กำหนดพื้นที่การเล่นเกมให้เหมาะสม ไม่เป็นอันตรายต่อผู้เล่น ผู้ขับขี่ยานพาหนะ หรือผู้สัญจรไปมาบนท้องถนน เป็นต้น เนื่องจากไทยไม่มีวัฒนธรรมการเดินแบบญี่ปุ่น และพื้นที่การเดินค่อนข้างจำกัด


พลตรี สรรเสริญ ระบุว่า นายกรัฐมนตรี ไม่ต้องการห้ามเล่นเกม แต่อยากเตือนสติคนไทยว่า ควรรู้จักความพอเหมาะพอดี เพราะอาจส่งผลเสียต่อตัวผู้เล่น อาจทำให้ต้องเสียเงิน เสียงาน เสียการเรียน และเสียความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง แม้ว่าผู้ให้บริการจะอ้างว่าเป็นการส่งเสริมให้ผู้เล่นออกไปตามสถานที่ต่างๆ แต่อาจเสี่ยงกับการเดินทางไปในพื้นที่ที่ล่อแหลมต่อการถูกมิจฉาชีพทำร้ายโดยไม่ทันระวังตัว หรือพื้นที่ที่อาจเข้าข่ายละเมิดสิทธิของผู้อื่นได้ พร้อมแนะพ่อแม่ผู้ปกครอง ช่วยให้คำแนะนำบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ถึงผลดีผลเสีย และการแบ่งเวลาให้เหมาะสม รู้จักใช้ชีวิตอย่างมีวินัย ไม่จดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไป รวมทั้งขอให้ทุกคนในสังคมตระหนักรู้และร่วมกันดูแล

ส่วนกรณีมีข่าวว่าสื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ตามจับโปเกมอนได้ภายในบริเวณทำเนียบฯนั้น เจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงทำความเข้าใจแก่ผู้สื่อข่าว ช่างภาพ และผู้ปฏิบัติงาน ถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่แล้ว เชื่อว่าทุกท่านทราบดีถึงเหตุผลความจำเป็น และจะให้ความร่วมมือไม่เล่นเกมในสถานที่ดังกล่าว รวมถึงฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนด้วยว่า ไม่ควรเข้าไปเล่นเกมโปเกมอนในสถานที่ราชการ หรือพื้นที่หวงห้ามของทางราชการ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS