Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ย้ำไม่สืบทอดอำนาจ บ่นมีคนจ้องขัดขวางทำงาน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 29 ก.ค. 59 เวลา 11:38:07 น.

จำนวนผู้ชม : 228

นายกรัฐมนตรี ย้ำไม่คิดสืบทอดอำนาจ แต่มีกลุ่มคนพยายามขัดขวางการทำงาน ไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง ยืดติดกับองค์กร และผลประโยชน์ ขอทุกฝ่ายเตรียมพร้อมรองรับเศรษฐกิจดิจิตอล เตือน CATและTOT ไม่ปรับตัว ล้มละลายรัฐบาลไม่ช่วย อย่ามาขู่ชุมนุมประท้วง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นประธานเปิดสถาบันพัฒนาบุคลากรด้านดิจิตอลภาครัฐ และ เปิดการอบรมหลักสูตร รัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริหารระดับสูง (รอส.)รุ่นที่ 3 พร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษ"นโยบายการเตรียมความพร้อมของบุคลากรภาครัฐเพื่อรองรับการก้าวไปสู่ Digital Thailand และ เป็นสัขขีพยานพิธีลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ และ หน่วยงานพันธมิตร ทั้งในและต่างประเทศ ยกระดับศักยภาพบุคลากร ภาครัฐด้านดิจิตอล

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าโลกปัจจุบันต้องใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยการทำงานเพื่อไม่ให้การทำงานช้าลง แต่ยังมีคนคอยขัดแข้ง ขัดขา ดังนั้น จะต้องเตรียมเทคโนโลยีให้พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลง แต่ขณะนี้บ้านเมืองยังติดกับดักความขัดแย้ง มีความเห็นต่าง มีบางคนไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง หลายคนยึดติดตัวเอง ยึดติดกับองค์กร และ นำคนอื่นเปลี่ยนแปลงไปด้วย ซึ่งเทคโนโลยีก็ไม่สามารถช่วยได้ ยืนยันว่าการเข้ามาการทำงานของรัฐบาลวันนี้พร้อมรับฟังความเห็นจากทุกๆฝ่ายเพื่อให้เกิดความสร้างสรรค์ ไม่มีการชี้นำ และ การแก้ปัญหาต่างๆ ต้องมีสติ เพราะต้องรับการประเมินจากสหประชาชาติที่ยึดมาตรฐานโลก ดังนั้น อย่ามากล่าวหาว่าตนต้องการสืบทอดอำนาจ หรือ ละเมิดฝ่ายบริหาร เพราะตนเองเป็นประชาธิปไตยอยู่แล้วไม่เช่นนั้นจะละเมิดมากกว่านี้ เพราะทุกวันนี้มีหนึ่งสิทธิหนึ่งเสียงเหมือนกัน

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงระบบพร้อมเพย์ที่มีการบิดเบือนว่าสามารถล้วงข้อมูลได้ ว่าไม่เป็นความจริง เพราะธนาคารมีระบบป้องกัน แต่การสมัครพร้อมเพย์อยู่ที่ความสมัครใจ และอำนวยสะดวก ซึ่งเป็นการช่วยคนที่มีรายได้น้อย ฟรีค่าบริการ เพื่อรองรับการเปลี่ยนเข้าสู่ระบบเศฐกิจดิจิตอล ซึ่งทุกคนต้องปรับตัวเอง รวมถึงตนก็ต้องปรับ จากเดิมที่ไม่มีคนฟังรายการคืนความสุข ขณะนี้พบว่ามีคนฟังมากขึ้น เพราะพูดช้าลง และ ยืนยันนโยบายดิจิตอลไทยแลนด์ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้ใคร แต่เป็นการวางอนาคตให้ประชาชน

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการบริหารของรัฐวิสาหกิจ อย่างบริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) และ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ว่าจะต้องมีการปรับตัว เพราะจะล้มละลายอยู่แล้ว ซึ่งรัฐบาลจะไม่ช่วย และขอเตือนอย่ามาชุมนุมประท้วง เพราะตนเอาจริง

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS