Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คณะบุคคลสำคัญลงนามถวายพระพร สมเด็จพระบรมฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 ก.ค. 59 เวลา 12:00:27 น.

จำนวนผู้ชม : 424

บุคคลสำคัญ และประชาชนทั่วไป ร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ  สยามมกุฎราชกุมาร  เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันที่ 28 กรกฎาคม 2559 

เช้าวันนี้ (28 ก.ค. 59) ณ ศาลาว่าการพระราชวัง ในพระบรมมหาราชวัง สำนักพระราชวัง ได้จัดที่สำหรับลงพระนามและ ลงนามถวายพระพรแด่ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ  วันที่ 28 กรกฎาคม 2559 โดยมีพลเอก ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รองศาสตราจารย์ นราพร จันทร์โอชา ภริยา ผู้บัญชาการเหล่าทัพ คณะรัฐมนตรี เอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย และ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ฝ่ายต่างๆ ไปลงนามถวายพระพร

นอกจากนี้ สำนักพระราชวัง ยังได้จัดสถานที่ลงนามไว้ที่ศาลาสหทัยสมาคม และ เต็นท์บริเวณข้างศาลาลูกขุนใน โดยมี คณะข้าราชการ ตลอดจนประชาชนทั่วไป ร่วมลงนามถวายพระพร เพื่อแสดงความจงรักภักดีด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน และ ประเทศชาติ มาโดยตลอดฅ

ขณะที่รัฐบาลจัดพิธีทางศาสนา 5 ศาสนา เพื่อถวายพระราชกุศลและถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร  โดยพิธีจัดขึ้นภายในตึกสันติไมตรีหลังนอก ทำเนียบรัฐบาล มีนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีหัวหน้าส่วนราชการและองค์กรต่างๆเข้าร่วมพิธี ขณะที่ในส่วนภูมิภาค ก็ได้จัดพิธีเฉลิมพระเกียรติ พร้อมกับส่วนกลางที่ศาลกลางแต่ละจังหวัด ประกอบด้วย พิธีตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล พิธีถวายพระพรชัยมงคลและลงนามถวายพระพร พิธีถวายเครื่องราชสักการะ และจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล นอกจากนี้สถานทูตไทยในต่างประเทศ และ วัดไทยในต่างประเทศ ก็มีการจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ชัยมงคลคาถาถวายพระพรด้วย

ส่วนที่ต่างจังหวัดประชาชนปลูกป่าเพื่อเพิ่มทรัพยากรธรรมชาติ และถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร  โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา ประชาชนในต่างจังหวัด ร่วมในพิธีทำบุญตักบาตร ตามสถานที่สำคัญต่างๆ ก่อนที่จะไปร่วมในกิจกรรม ปลูกต้นไม้ ในกิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว ป่าชุมชน โดยประชาชนมีส่วนร่วมในการดูแลและสามารถใช้ประโยชน์จากป่าในอนาคต แต่ละจังหวัดจะมีการปลูกพันธุ์ไม้ที่เหมาะสม กับพื้นที่ มีทั้งไม้มงคล , ไม้สัก ,กัลปพฤกษ์,มะฮอกกานี เพื่อฟื้นฟูป่าธรรมชาติ 

ส่วนพื้นที่ป่าชายเลน จังหวัดระนอง ประชาชนร่วมกันปลูกป่าโกงกางเฉลิมพระเกียรติ เนื้อที่ 20 ไร่ จำนวน ต้นกล้า 14,200 ต้น แม้จะมีฝนตกลงมา แต่ทุกคนยังพร้อมใจปลูกป่าโกงกาง เพื่อฟื้นฟูทรัพยากรป่าชายเลนให้กลับคืนมา 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS