Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"กอบกาญจน์"ยันข่าวนักท่องเที่ยวจีนบอยคอตเที่ยวไทยไม่จริง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 26 ก.ค. 59 เวลา 15:49:41 น.

จำนวนผู้ชม : 144

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยัน กระแสข่าวคนจีนบอยคอตเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ไม่เป็นความจริง ระบุจำนวนนักท่องเที่ยวจีนยังมีมาก และเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยันว่ากระแสข่าวบอยคอตจากนักท่องเที่ยวจีน ไม่เป็นความจริง แต่ก็ไม่ประมาท ทั้งนี้ได้ตรวจสอบกับสำนักงานการท่องเที่ยวประเทศไทยประจำประเทศจีนทั้ง 5 แห่ง พบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจีน และ รายได้จากการท่องเที่ยวยังไม่มีผลกระทบใดๆตามที่เป็นข่าว พบเพียงแต่การเตือนในมณฑลยูนานเรื่องการนำรถเข้ามาในประเทศไทยเกี่ยวกับกฎเกณฑ์ต่างๆที่ต้องปฏิบัติ

ทั้งนี้ นายหนิง ฟู่ขุย เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ยืนยันว่านักท่องเที่ยวจีนยังอยากมาเที่ยวไทย และอยากให้เน้นการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ด้วย ส่วนพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เกิดขึ้น มองว่าเป็นเรื่องปกติที่ต้องมีการปรับตัว เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวไทยเวลาไปเที่ยวต่างประเทศ โดยทางไทยได้ประชาสัมพันธ์ให้ทำป้ายสิ่งที่ควรปฏิบัติ และ ไม่ควรปฏิบัติไว้ในสถานที่ต่าง ๆ ส่วนตัวเชื่อว่านักท่องเที่ยวจีนอยากเป็นนักท่องเที่ยวที่ดี และพบว่านักท่องเที่ยวจีนที่มาไทยส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวคุณภาพ และ มีกำลังทรัพย์ สำหรับกระแสข่าวตัวเลขนักท่องเที่ยวเข้าพักโรงแรมน้อยลง ยืนยันว่าจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามายังมาก และเพิ่มขึ้นอยู่แต่บางพื้นที่มีผู้ประกอบการจำนวนมากอาจทำให้สัดส่วนตัวเลขนักท่องเที่ยวจีนโดยเฉลี่ยลดลง ส่วนกรณีปัญหาที่เคยเกิดขึ้นเรื่องรถบ้าน ยืนยันว่าคนกลุ่มนี้เป็นผู้มีกำลังซื้อ และเข้าพักโรงแรมด้วย ซึ่งไม่ได้เป็นปัญหาแต่กลับสร้างรายได้เข้าประเทศ

พร้อมตั้งเป้าภาพรวมนักท่องเที่ยวปีนี้ไว้ถึง 32 ล้านคน โดยนักท่องเที่ยวจีนยังคงเป็นอันดับหนึ่ง และมีจากยุโรป รัสเซีย สหรัฐอเมริกา ตลอดจนนักท่องเที่ยวจากอาเซียน และ นักท่องเที่ยวในประเทศไทยเอง

ด้าน พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.กล่าวถึงปัญหานักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาเที่ยวไทยลดลง จากกระแสไทยวิจารณ์พฤติกรรมนักท่องเที่ยวจีนในโซเซียลว่า ต้องไปดูว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ลดลงเพราะเป็นโลซีชั่น หรือไปท่องเที่ยวที่อื่นที่มีราคาถูกกว่า ซึ่งหากค่าใช้จ่ายแพงนักท่องเที่ยวก็จะไม่มาเมืองไทย พร้อมกันนี้ ยืนยันไทยยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน และไม่จำเป็นต้องจัดเคมเปญกระตุ้นให้คนจีนมาเที่ยวเพิ่มขึ้น เพราะที่ผ่านมาได้ทำแพ็คเก็จการท่องเที่ยวแบบคลัสเตอร์ เชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้าน และ ขณะนี้มีปัจจัยโลกในเรื่องความปลอดภัยทำให้เกิดผลกระทบการท่องเที่ยว

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS