Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ แนะดื่มน้ำประปาแทนน้ำขวด

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 26 ก.ค. 59 เวลา 10:12:18 น.

จำนวนผู้ชม : 280

นายกฯ แนะดื่มน้ำประปาแทนน้ำขวดนายกฯ แนะดื่มน้ำประปาแทนน้ำขวดนายกฯ แนะดื่มน้ำประปาแทนน้ำขวดนายกฯ แนะดื่มน้ำประปาแทนน้ำขวด

นายกรัฐมนตรี ร่วมกิจกรรมรณรงค์สร้างแหล่งน้ำ เสนอแนะให้สร้างฝายขนาดเล็กแก้ปัญหาเขาหัวโล้น พร้อมฝากเยาวชนให้ช่วยประหยัดน้ำ ดื่มน้ำประปาแทนน้ำขวดเพราะสะอาด ราคาถูก 

ก่อนเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี ได้มีหน่วยงานต่างๆเข้าพบนายกรัฐมนตรี ให้ร่วมรณรงค์กิจกรรมที่จัดขึ้นตามปกติ โดยวันนี้นายกรัฐมนตรี ได้เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์สร้างแหล่งน้ำตามโครงการ 84 ฝาย ถวายราชินี ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี โดยนายกรัฐมนตรี อยากให้มีการสร้างฝายขนาดเล็กในพื้นที่เขาหัวโล้นเพิ่มขึ้นเพื่อฟื้นฟูผืนป่า

ขณะที่การประปานครหลวง นำนักเรียนมาประชาสัมพันธ์การประหยัดน้ำในสถานศึกษา หรือ Water Ranger ใน 15 โรงเรียน เพื่อปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนเข้าใจการใช้น้ำอย่างยั่งยืน และ แข่งขันเปรียบเทียบปริมาณการใช้น้ำ ซึ่งโรงเรียนที่ประหยัดน้ำสูงสุดจะได้รับรางวัล 50,000 บาท ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ฝากให้เยาวชนช่วยกันประหยัดน้ำ และ หันมาดื่มน้ำประปาแทนน้ำดื่มบรรจุขวดที่มีราคาแพง พร้อมบอกว่าที่บ้านก็ดื่มน้ำประปาเพราะพิสูจน์แล้วว่าสะอาดได้รับการยอมรับจากทั่วโลก และยังแนะนำเด็กนักเรียนให้รู้ความถนัดของตนเพื่อวางแผนศึกษาต่อตามความต้องการของตลาดแรงงานที่ยังขาดแคลนด้านเทคโนโลยี และ วิศวกร กว่า 1.5 แสนคน ขณะที่สายนิเทศศาสตร์ และ ศิลปศาสตร์ หางานทำยาก และ ขอเด็กอย่าฟังคำบิดเบือนแต่ให้พิจารณาเองว่าสิ่งที่รับฟังมาถูกต้องหรือไม่ เพราะถือเป็นอนาคตของชาติ

ส่วนวาระ ครม.ที่น่าสนใจ กระทรวงคมนาคม เสนอขออนุมัติก่อสร้างโครงการระบบรถไฟชานเมือง สายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-พญาไท-มักกะสัน-หัวหมาก และ สายสีแดงเข้ม ช่วงบางซื่อ-หัวลำโพง

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขออนุมัติจัดสรรเงินจากกองทุนสงเคราะห์เกษตรกร เพื่อสร้างระบบน้ำในไร่นาของสมาชิก

สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา เสนอร่างพระราชบัญญัติการนำคนต่างด้าวมาทำงานกับนายจ้างในประเทศ โดยกระทรวงแรงงานจะเสนอเรื่องการแก้ไขปัญหาแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลาว และ กัมพูชาด้วย 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS