Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กต.เตือนคนไทยหลีกเลี่ยงแหล่งคนพลุกพล่าน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 15 ก.ค. 59 เวลา 11:46:42 น.

จำนวนผู้ชม : 230

รัฐบาลสั่งตรวจสอบสถานะของคนไทยในฝรั่งเศสด่วน พร้อมเตือนให้ระมัดระวังในการเดินทาง และหลีกเลี่ยงจุดที่มีผู้คนไปรวมตัวกัน

จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น พบว่าปัจจุบันมีคนไทยอยู่ในฝรั่งเศสประมาณ 30,000 คน นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปารีส สั่งเจ้าหน้าที่ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อตรวจสอบว่ามีคนไทยได้รับผลกระทบหรือไม่ และ ประกาศเตือนคนไทยในฝรั่งเศส

ทั้งนี้ ด้วยความห่วงใยในสวัสดิภาพของคนไทยในฝรั่งเศส จึงขอแนะนำให้คนไทยทุกคนทั้งที่อยู่ในฝรั่งเศส และ จะเดินทางมา โปรดใช้ความระมัดระวังในการสัญจรในที่สาธารณะ หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีผู้คนรวมตัวอยู่จำนวนมาก ติดตามข่าวสารของทางการฝรั่งเศสอย่างใกล้ชิด และ หากทราบข่าวว่ามีคนไทยคนใดได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ โปรดแจ้งให้สถานเอกอัคราชทูตทราบ ทางหมายเลข Hotlines 0603599705 และ 0646719694 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่รับสายตลอด 24 ชม.ทุกวัน และ หมายเลขของ สถานเอกอัครราชทูต 01 56265050 ในวันและเวลาราชการ (จันทร์ ถึง ศุกร์ เว้นวันหยุดราชการ ระหว่าง 09.30 -12.30 น. และ 14.00-17.30 น.)

ทั้งนี้ รัฐบาลฝรั่งเศส ได้จัดตั้งคณะทำงานสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่กระทรวงต่างประเทศฝรั่งเศส เพื่อเปิดให้ประชาชนสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับญาติพี่น้อง หรือ มิตรสหาย ที่อาจได้รับผลกระทบ ทางหมายเลข 0143175646 ทั้งภาษาฝรั่งเศส และ ภาษาอังกฤษ


ขณะที่ คสช. และ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ยืนยันว่า ยังไม่ปรากฎความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่าง ๆ ในประเทศไทย เพราะประเทศไทยไม่ใช่พื้นที่เป้าหมาย และไม่มีเหตุจูงใจเรื่องศาสนา และเชื้อชาติเหมือนในต่างประเทศ แต่ก็ได้สั่งประเมินสถานการณ์ทั้งภายนอก และ ภายในประเทศ ในรอบ 24 และ 48 ชั่วโมง เพื่อหาความเชื่อมโยงที่อาจจะมาถึงประเทศไทย และเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสให้เข้มงวดมากขึ้น

ส่วนการป้องกันไม่ให้นักศึกษาไทยที่ไปเรียนต่อต่างประเทศแล้วอาจรับแนวคิดหัวรุนแรงกลับมานั้น นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ยอมรับว่า ต้องให้สถานทูตเข้าไปพูดคุยกับกลุ่มนักศึกษาในต่างประเทศให้มากขึ้น รวมถึงการดูแลให้คนเหล่านี้มีอาชีพ มีงานทำ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS