Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ให้โอวาทเด็กไทยในสหรัฐฯ ยันความสัมพันธ์กับสหรัฐฯ ยังดี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 13 ก.ค. 59 เวลา 15:06:15 น.

จำนวนผู้ชม : 258

นายกฯ ให้โอวาทเด็กไทยในสหรัฐฯ ยันความสัมพันธ์กับสหรัฐฯ ยังดี

นายกรัฐมนตรี ให้โอวาทคณะเยาวชนไทยในสหรัฐฯ ยืนยันความสัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯ ยังแน่นแฟ้น และรักกันดี ระบุแม้คนไทยทะเลาะกันบ้างแต่เป็นเรื่องเล็กน้อย ขอต่างชาติให้กำลังใจก็พอ 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.กล่าวให้โอวาทกับคณะเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา ในโครงการมรดกไทยคืนถิ่น ครั้งที่ 6 และ คณะเยาวชนไทยในเขตมิดเวสต์ สหรัฐอเมริกา เยือนถิ่น ครั้งที่ 1

โดยระบุว่า ไทยให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศโดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา ถึงแม้ว่าจะเป็นรัฐบาลที่มาแบบนี้แต่จะนำไปสู่ประชาธิปไตยให้เร็วที่สุดในระยะเวลาอันใกล้ สิ่งสำคัญที่สุด คือ จิตสำนึกความเป็นไทย หากย้อนกลับไปช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งไทยกับสหรัฐฯ มีความสัมพันธ์ที่ดีมาอย่างยาวนาน ดังนั้น ควรมองว่าจะวางรากฐานโลกนี้อย่างไร โดยไม่มองเพียงไทยและสหรัฐฯ เท่านั้น แต่ผ่านช่วงเวลาหนึ่งต่างมุ่งพัฒนาจนหลงลืมไป และ รู้สึกดีใจที่ลูกหลานไทยกลับมา 

พลเอก ประยุทธ์ กล่าวว่าสิ่งที่เป็นภาคความภูมิใจ คือ ไทยไม่เคยเป็นอาณานิคมของใคร และ ยังคงเป็นแบบเดิม โดยรัฐบาลจะไม่นำเส้นเขตแดน และ ประชาธิปไตยมาเป็นความขัดแย้งและจะไม่ฝืนประชาธิปไตยใด ๆ ทั้งสิ้น สิ่งที่เห็นวันนี้ คือ อนาคตของไทยและสหรัฐฯ แม้ว่าจะมีความคิดแบบตะวันตกแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่ด้วยความรักและผูกพัน จึงไม่มีพรมแดนกั้นระหว่างทั้ง 2 ประเทศ และขอให้เลิกทะเลาะเบาะแว้ง คำนึงถึงผลประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าตัวเอง ควรเอาความขัดแย้งไว้ข้าง ๆ ก่อน หากเอามาไว้ข้างหน้าจะเกิดการตีกันหมด ดังนั้น ควรปรับเข้ามาหากันว่าต้องทำอะไรบ้าง เพื่อลดความขัดแย้งในโลกใบนี้

นายกรัฐมนตรี บอกว่าในต่างประเทศมองเรื่องการเมือง และ เศรษฐกิจแยกออกจากกัน แม้เรื่องการเมืองอาจมีปัญหาอยู่บ้าง แต่ต่างประเทศได้เห็นศักยภาพของไทย และ ตนจะทำเพื่ออนาคตของลูกหลาน 


พลเอก ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่าแม้อาเซียนอาจจะดูรกหูรกตา แต่นั่นคือเสน่ห์ของอาเซียน วันหน้าเราจะพัฒนาแบบสหรัฐฯ แม้คนไทยจะทะเลาะเบาะแว้งกันบ้าง แต่ถือว่าเป็นเรืองเล็กน้อยเดี๋ยวก็ดีกันเอง ดังนั้น ต่างประเทศไม่ต้องมายุ่ง ไม่ต้องมาร่วมทะเลาะด้วย ควรให้กำลังใจกันพอ พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ระบุว่าความรักไม่มีพรมแดน ไม่มีเส้นเขตแดน รักกันดีกว่าเกลียดกัน ตนมีโอกาสไปเยือนสหรัฐในการประชุมหลายครั้งคงไปเที่ยวไม่ได้ เพราะการเมืองเป็นแบบนี้ แต่ตนรักความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสหรัฐฯและหลายอย่างก็นำมาขับเคลื่อนประเทศในวันนี้ 

 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS