Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ โชว์ มินิฮาร์ท ลั่นเกิดมามีหัวใจรักชาติ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 12 ก.ค. 59 เวลา 11:25:16 น.

จำนวนผู้ชม : 1,119

นายกรัฐมนตรี โชว์มินิฮาร์ท แสดงความรักแบบเกาหลี เนื่องในวันอานันทมหิดล ประกาศเกิดมามีหัวใจเดียว คือหัวใจแห่งความรักชาติ ก่อนเข้าประชุม ครม.มีวาระน่าสนใจ คือ เตรียมตั้งศูนย์แรกรับเข้าทำงาน และ ส่งกลับแรงงานต่างด้าว

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.เยี่ยมชมการจัดแสดงรถโดยสารประจำทางที่นำรถเก่าใช้งาน 20 ปี มาปรับปรุงเป็นรถ NGV และ รถไฟฟ้า ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความชื่นชมที่สามารถปรับปรุงรถเก่าให้มีประสิทธิภาพ และ ใช้งานได้

นอกจากนี้ ยังเยี่ยมชมการจัดแสดงนิทรรศการ งานไทยแลนด์ อินดัสตรี เอ็กซ์โป ของกระทรวงอุตสาหกรรม ที่จะจัดขึ้น 26-31 ก.ค.นี้ ที่เมืองทองธานี พร้อมทดลองสวมแว่นตาเมจิกอาย โซลูชั่น ซึ่งเป็นแว่นตาที่ใช้ในโรงงานอุตสหกรรม เช่น การประกอบรถยนต์ เมื่อสวมแว่นตาแล้วจะมีข้อมูลสั่งการจากคอมพิวเตอร์ให้ประกอบชิ้นส่วนยานยนต์

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้ติดเข็มวันอานันทมหิดล ประชาสัมพันธ์เชิญชวนบริจาคเงินสมทบมูลนิธิ วันอานันทมหิดล 9 มิ.ย.พร้อมแสดงสัญญาลักษณ์รูปหัวใจมินิฮาร์ท ซึ่งเป็นการแสดงความรักแบบเกาหลี และ กล่าวกับนักศึกษาแพทย์ ว่าเกิดมามีหัวใจเดียว คือหัวใจแห่งความรักชาติ

นายกรัฐมนตรี บอกว่าปัญหาสาธารณสุขในปัจจุบัน คือ การผลิตแพทย์ออกมาเท่าใดก็ไม่เพียงพอ เพราะมีคนจนจำนวนมากที่ต้องการดูแล ดังนั้น จึงต้องฝึกให้ศึกษาวิชาแพทย์ทางไกล ICT เพื่อรักษาตัวเองแทนเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาล และนำสมุนไพรทางเลือกที่ไม่อันตรายมาใช้ เพราะงบประมาณในการรักษาพยาบาลสูงขึ้น ทำให้โรงพยาบาลแบกรับค่าใช้ค่าไม่ไหว

ขณะที่กระทรวงมหาดไทย นำสินค้าโอท็อปที่มีการออกแบบให้ทันสมัยเทียบเท่าแบรนด์ดังมาให้คณะรัฐมนตรีชม ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเป็นการต่อยอดจากสินค้าโอท็อป เพื่อเพิ่มมูลค่า และ สินค้าอื่นควรนำตัวอย่างไปพัฒนาแบรนด์สินค้า ผลิตภัณฑ์ต่อไป

สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ มีประเด็นที่น่าสนใจ คือ กระทรวงแรงงาน เสนอ ครม.แต่งตั้งศูนย์แรกรับเข้าทำงาน และ ส่งกลับแรงงานต่างด้าว ที่จังหวัดตาก หนองคาย และ สระแก้ว ซึ่งศูนย์ดังกล่าวจะทำให้แรงงานต่างด้าวมีความรู้เกี่ยวกับสัญญาจ้างของประเทศไทย รวมทั้งขนบธรรมเนียมประเพณีปฏิบัติกับแรงงานต่างด้าวในไทย ซึ่งหาก ครม.เห็นชอบ จะดำเนินการได้ในวันที่ 1 ส.ค.นี้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS