Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คสช.ปฏิเสธห้ามเพื่อไทย-นปช.ร่วมงานวันเกิด"ทักษิณ"

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 11 ก.ค. 59 เวลา 12:54:42 น.

จำนวนผู้ชม : 275

คสช.ปฏิเสธห้ามเพื่อไทย-นปช.ร่วมงานวันเกิด

โฆษก คสช.ยืนยันยังไม่มีคำสั่งห้ามกลุ่มบุคคลใดเดินทางไปร่วมงานวันเกิด นายทักษิณ ชินวัตร ที่ต่างประเทศ ระบุ คสช.ยังดำเนินการตามกรอบของกฎหมายที่ผ่อนปรนให้เดินทางออกนอกประเทศได้ ยกเว้นกลุ่มที่ติดเงื่อนไขทางกระบวนการยุติธรรม

พันเอก วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)กล่าวถึงกระแสข่าวที่ คสช.เตือนแกนนำพรรคเพื่อไทย และ แกนนำ นปช.ไม่ให้เดินทางไปร่วมงานวันเกิดครบรอบ 67 ปี ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะจัดขึ้นครั้งใหญ่ที่เกาะฮ่องกง พร้อมขู่ว่าหากไปจะไม่ได้เดินทางกลับประเทศนั้น

พันเอก วินธัย กล่าวว่า คสช.ยังไม่มีคำสั่งห้ามกลุ่มบุคคลไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศ เพื่อร่วมงานวันเกิดนายทักษิณแต่อย่างใด ซึ่งยืนยันว่า คสช.ยังดำเนินการตามกรอบของกฎหมายที่ได้ผ่อนปรนให้สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ ยกเว้น กลุ่มที่ติดเงื่อนไขทางกระบวนการยุติธรรม หรือ ตามคำสั่งของศาล ยังไม่สามารถเดินทางได้ 


ส่วนผู้ที่จะเดินทางไปร่วมอวยพร นายทักษิณ คสช.จะใช้แนวทางขอความร่วมมือ เพราะอาจกระทบต่อสถานการณ์ของประเทศ และความเหมาะสม แต่เชื่อว่าทุกคนเข้าใจสถานการณ์ดี และ ยินดีที่จะหลีกเลี่ยงการกระทำอันนำไปสู่ความขัดแย้ง

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย แจ้งว่า นายทักษิณ ทราบเรื่องที่ คสช.ขอความร่วมมือแล้ว จึงปรับแผนด้วยการยกเลิกการจัดงานที่เกาะฮ่องกง ไปเป็นจัดที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน และ จะมีเพียงบุคคลในครอบครัว คนใกล้ชิดบางส่วน ไปร่วมงานเท่านั้น เพื่อลดแรงเสียดทานทางการเมือง

โฆษก คสช.ยังกล่าวถึงการควบคุมตัวนักกิจกรรม 4 คน ได้แก่ นายปกรณ์ อารีกุล นายอนุชา รุ่งมรกต นายอนันต์ โลเกตุ นายภานุวัฒน์ ทรงสวัสดิ์ชัย สมาชิกขบวนการประชาธิปไตยใหม่ และ นายทวีศักดิ์ เกิดโภคา ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวประชาไท ที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี หลังเดินทางไปให้กำลังแกนนำ นปช.ที่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหากรณีเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ ที่อำเภอบ้านโป่ง ว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเอกสารเข้าข่ายปลุกระดม และชี้นำการทำประชามติ บรรจุอยู่ท้ายรถกระบะที่ทั้ง 4 คน ใช้เดินทางมา จึงต้องควบคุมตัวตามกฎหมาย พ.ร.บ.ว่าด้วยการทำประชามติ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS