Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันจะร่าง รธน.เองหากประชามติไม่ผ่าน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 11 ก.ค. 59 เวลา 11:30:09 น.

จำนวนผู้ชม : 228

นายกรัฐมนตรี แจงบนเวทีมอบรางวัลทุนหมุนเวียนดีเด่น ระบุหากประชามติร่าง รธน.ไม่ผ่าน จะเขียนรัฐธรรมนูญเองโดยเอาความรู้สึก และความต้องการของประชาชนเป็นตัวตั้ง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. เป็นประธานมอบรางวัลทุนหมุนเวียนดีเด่น ประจำปี 2559 เพื่อสนับสนุนให้ทุนหมุนเวียนเร่งพัฒนาการบริหาร และการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์การประมวลผลให้ทุนทุกแห่งมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยปีนี้มีทุนหมุนเวียนที่ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 17 รางวัล

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าทุนหมุนเวียนเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนให้เกิดกิจกรรมของรัฐ เพราะการแก้ไขปัญหาของประเทศไม่สามารถทำได้เพียงหน่วยงานเดียว โดยจะให้กระทรวงการคลังไปสรุปปัญหาก่อนปี 57 ว่ามีกองทุนใดประสบความสำเร็จหรือไม่ เพื่อดูประสิทธิภาพในการทำงาน เพราะขณะนี้นี้ประเทศต้องการสิ่งเหล่านี้ จะไม่ปล่อยให้มีการบิดเบือนในชาติเกิดขึ้น ล่าสุดได้รับรายงานว่าคนขับแท็กซี่บอกผู้โดยสารว่าหากประชามติไม่ผ่านจะมีการยกเลิกบัตรทอง เรียนฟรี 15 ปี ซึ่งไม่เป็นความจริง ทำให้เกิดความสับสน และปัจจุบันยังมีปัญหาอย่างนี้อยู่มาก ยืนยันการเข้ามาบริหารประเทศของตนเอง เพื่อให้เกิดความชัดเจนในการวางรากฐานอนาคต วันหน้าจะได้ไม่มีปัญหาแบบเดิม ดังนั้น รัฐบาลจึงเน้นทำกฎหมายให้ชัดเจน แต่ไม่ใช่ใช้กฎหมายแรงขึ้นจนไม่มีทางแก้ และถึงเวลาเลือกตั้งก็กลับไปเป็นแบบเดิมอีก ซึ่งถือเป็นชะตากรรม นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่าการแก้ปัญหาจึงใช้วิธีทางทหารเข้ามาแก้ไข คือ ยึดที่หมายให้ได้โดยเร็ว เกิดการสูญเสียน้อยที่สุด

นายกรัฐมนตรี ระบุด้วยว่า ขณะนี้ยังมีการบิดเบือนในต่างประเทศ ดังนั้น ขอสื่อช่วยชี้แจงด้วยเพราะไม่เป็นความจริง การเข้ายึดอำนาจของตนไม่เหมือนการปฏิวัติทั่วไปในโลกที่ใช้อำนาจเบ็ดเสร็จ แต่ยังมีประชาชนไม่เข้าใจ รวมถึงการบังคับใช้กฎหมาย ดังนั้น หากประชามติไม่ผ่านก็จะร่างรัฐธรรมนูญเองแบบที่ประชาชนต้องการ โดยเอาความรู้สึกของประชาชนมาเป็นตัวตั้ง แล้วดูว่าจะผ่านหรือไม่ เพราะตนเป็นทหารเสือราชินีผ่านการฝึกเสี่ยงตายมามาก จึงไม่มีอะไรต้องกลัวเพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับการกำหนดชีวิตของตนเอง

พลเอกประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการใช้คำสั่งมาตรา 44 ว่าหากยังไม่มีประสิทธิภาพก็พร้อมย้ายทุกกระทรวง ไม่ใช่การไล่ล่า แต่เป็นการทำตามกฎหมายที่มีอยู่

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS