Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ กำชับส่วนราชการเร่งทำความเข้าใจร่าง รธน.กับประชาชน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 08 ก.ค. 59 เวลา 11:59:53 น.

จำนวนผู้ชม : 148

นายกฯ กำชับส่วนราชการเร่งทำความเข้าใจร่าง รธน.กับประชาชน
นายกฯ กำชับส่วนราชการเร่งทำความเข้าใจร่าง รธน.กับประชาชนนายกฯ กำชับส่วนราชการเร่งทำความเข้าใจร่าง รธน.กับประชาชนนายกฯ กำชับส่วนราชการเร่งทำความเข้าใจร่าง รธน.กับประชาชนนายกฯ กำชับส่วนราชการเร่งทำความเข้าใจร่าง รธน.กับประชาชน

นายกรัฐมนตรี ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ติดตามความคืบหน้าการพัฒนาที่อยู่อาศัย การจ้างงาน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม พร้อมเร่งทำความเข้าใจกับประชาชนในร่างรัฐธรรมนูญ และเดินทางไปออกเสียงประชามติมากที่สุด

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เรียกประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวง หรือเทียบเท่า ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม

โดยที่ประชุมจะหารือติดตามความคืบหน้างานการพัฒนาที่อยู่อาศัยชุมชนดินแดง การพัฒนาที่อยู่อาศัยชุมชนริมคลองลาดพร้าว การจ้างงานคนพิการในหน่วยงานภาครัฐ ผู้สูงอายุ และ การมอบนโยบายสตรีแก่หน่วยงานภาครัฐ รวมถึงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพ และความมั่นคงในชีวิตของประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย ให้สามารถบรรลุนโยบายของรัฐบาลในการลดความเหลื่อมล้ำของสังคม และการสร้างโอกาสการเข้าถึงบริการของรัฐ นำไปสู่การสร้างความเข้มแข็งให้กับสังคมไทยอย่างยั่งยืน รวมถึงสรุปการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ที่ส่งผลให้สหรัฐอเมริกาจัดอันดับประเทศไทยให้ดีขึ้น จากเทียร์ 3 เป็นเทียร์ 2 แบบเฝ้าระวัง

นอกจากนี้ คาดว่านายกรัฐมนตรี จะชี้แจงสถานการณ์การเมืองให้หัวหน้าส่วนราชการได้รับทราบ กรณีเริ่มมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่อต้าน และ กลุ่มการเมืองอย่างเข้มข้นในช่วงก่อนการลงประชามติ และกำชับให้ส่วนราชการเร่งชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนถึงร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อให้มาออกเสียงประชามติให้มากที่สุด

โดยก่อนเข้าประชุม นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมนิทรรศการ"พระบารมีปกเกล้า ชาวประชาบดี"โดยรวบรวม 14 ภาพหายากแห่งความจงรักภักดี และศรัทธาของลูกพระประชาบดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ร้อยเรียงเรื่องราวพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมวงศานุวงศ์ ที่ทรงมุ่งมั่นบำบัดทุกข์ บำรุงสุข เสด็จพระราชดำเนิน ในพื้นที่นิคมสร้างตนเองและพัฒนาชาวเขาทั่วประเทศ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS