Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ไม่ตอบกรณีนักการเมืองนัดหารือทางออกประเทศ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 มิ.ย. 59 เวลา 10:24:15 น.

จำนวนผู้ชม : 282

นายกฯ ไม่ตอบกรณีนักการเมืองนัดหารือทางออกประเทศ

นายกรัฐมนตรี ปฎิเสธแสดงความเห็นหลังนักการเมืองจะนัดหารือกันเพื่อหาทางออกประเทศ ขณะที่รองนายกรัฐมนตรี แบ่งรับแบ่งสู้เรียกร้องค่าเสียหายจัดซื้อ GT200 ได้หรือไม่ ส่วนวาระ ครม.พิจารณาร่าง พ.ร.บ.เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ที่เอกชนสนใจลงทุนกว่า 2 แสนล้านบาท

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ โดยปฏิเสธแสดงความเห็นกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตแกนนำพรรคไทยรักไทย จะเชิญนักการเมืองรุ่นเก่ามาหารือกันเพื่อหาทางออกประเทศ เพราะสังคมมองว่านักการเมืองเป็นต้นเหตุของความขัดแย้งในประเทศ จึงถึงเวลาที่นักการเมืองต้องทบทวนบทบาทของตน 

ขณะที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย ที่นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ตรวจสอบการจัดซื้อเครื่องตรวจวัตถุระเบิด หรือ GT200 หลังเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสอบถามวานนี้ เปิดเผยว่า วันนี้ยังไม่นำเรื่องเข้าที่ประชุม ครม.เพราะยังไม่ได้ข้อสรุป อีกทั้งยังไม่เห็นคำพิพากษาของศาลอังกฤษ ส่วนที่มีกะแสข่าวว่าไทยอาจไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายได้นั้น นายวิษณุ ตอบแบบแบ่งรับแบ่งสู้ว่า ต้องรอดูอีกครั้ง

ส่วนการประชุม ครม.วันนี้ จะมีการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ที่มีสาระสำคัญสนับสนุนอุตสาหกรรมเป้าหมาย 10 อุตสาหกรรม ในพื้นที่เบื้องต้น 3 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และ ระยอง ซึ่งขณะนี้ได้เปิดเวทีรับฟังความเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว โดยการนิคมอุตสาหกรรม หรือ กนอ.มีตัวเลขชี้ว่า นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ มีความตื่นตัวที่จะเข้ามาลงทุนในพื้นที่ดังกล่าว เบื้องต้น มีมูลค่าการลงทุน ประมาณ 200,000 ล้านบาท และ คาดว่าจะเริ่มลงทุนได้ในปี 2560 รวมถึงพิจารณาขยายระยะเวลาโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำของเอสเอ็มอีแบงก์ ซึ่งจะสิ้นสุดรับคำขอกู้จนถึงวันที่ 30 มิ.ย.59 เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ประสบปัญหาขาดสภาพคล่องให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้

ขณะเดียวกัน จะขอความเห็นชอบเสนอข้อกำหนด ร่างขอบเขตการทำงานของกองทุนเพื่อบรรเทาทุกข์ และให้ความช่วยเหลือ ทางมนุษยธรรมสำหรับเหยื่อจากการเคลื่อนย้ายถิ่นฐานแบบไม่ปกติ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS